CDC: 1 ca tử vong mới do viêm gan trẻ em không rõ nguyên nhân

Provided by The Hill

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) hôm thứ Sáu đã xác nhận một trường hợp tử vong mới có thể xảy ra do các trường hợp viêm gan trẻ em không rõ nguyên nhân đã được phát hiện trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu.

Ca tử vong mới nhất, được báo cáo vào thứ Năm, nâng số người chết tiềm năng ở Mỹ lên đến 6 người

Trong một cuộc họp báo, một viên chức CDC cho biết 7% trong số 180 trường hợp đã được báo cáo cho đến nay xảy ra trong vòng hai tuần qua. Phần lớn các trường hợp được phát hiện hồi cứu và hầu hết các trẻ được phát hiện mắc bệnh viêm gan đều đã khỏi bệnh.

Theo cơ quan này, cho đến nay vẫn chưa tìm thấy mối liên hệ chung có thể kết nối tất cả những trường hợp này lại với nhau.

Theo các viên chức, họ vẫn chưa thể chắc chắn liệu các trường hợp họ đã phát hiện trong bảy tháng qua có phải là một xu hướng đã tồn tại trước đó đang được chú ý hay không, hay liệu chúng có biểu hiện sự gia tăng đột biến trong bệnh viêm gan ở trẻ em hay không.

Cho đến nay, các trường hợp đã được phát hiện ở 36 bang của Hoa Kỳ, với một viên  chức CDC lưu ý rằng những bang có dân số đôngnhất toàn quốc. Không phát hiện được cụm trường hợp nào, bệnh nhân “rất phân tán”.

Trong cuộc họp, các viên chức nhắc lại rằng mối liên hệ có thể có với adenovirus vẫn là “giả thuyết hàng đầu” đằng sau nguyên nhân tiềm ẩn của những trường hợp viêm gan này.

Jay Butler, Phó giám đốc CDC phụ trách các bệnh truyền nhiễm, cho biết có kế hoạch tiến hành đánh giá kiểm soát ca bệnh để xem liệu tỷ lệ adenovirus ở trẻ em mắc bệnh gan có khác với trẻ không mắc bệnh gan hay không.

Butler cho biết: “Những phát hiện này có thể giúp xác định xem adenovirus chỉ là một bệnh nhiễm trùng ngẫu nhiên được phát hiện

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus