Home Breaking News Cặp vợ chồng chết vì Covid và để lại 5 đứa trẻ,...

Cặp vợ chồng chết vì Covid và để lại 5 đứa trẻ, bao gồm cả con gái mới sinh

Provided by NBC News Image: Daniel and Davy Macias. (Courtesy Terri Serey)

Daniel Macias muốn đợi  Davy Macias, khỏi bệnh coronavirus trước khi đặt tên cho con gái mới sinh của họ. Nhưng khoảng một tuần sau khi sinh, người mẹ chết vì biến chứng Covid-19 và gần hai tuần sau khi  vợ mất, người chồng cũng ra đi

Davy Macias 37 tuổi và Daniel Macias 39 tuổi, Terri Serey, chị dâu của Davy Macias, nói với NBC News hôm thứ Hai. Hai vợ chồng ở Yucaipa, California, bỏ lại 5 đứa con, 7, 5, 3, 2 và 3 tuần tuổi.

“Họ là những người tốt nhất, tuyệt vời nhất,” Serey nói. “Họ là những người đã gắn kết mọi người lại với nhau – trong mọi sinh nhật, mọi ngày lễ.”

Hai người này nằm trong số hơn 660.000 người ở Mỹ đã chết vì coronavirus . Serey cho biết Davy Macias không được tiêm chủng vì cô ấy đang mang thai, nhưng không rõ Daniel có được tiêm phòng hay không.

CDC kêu gọi tất cả phụ nữ mang thai nên chủng ngừa Covid vào đầu tháng tám – khoảng hai tuần trước khi Davy Macias’ qua đời 

Cả gia đình đều có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi đi du lịch vào đầu tháng 8, theo Serey. Nhưng trong khi con cái của họ hồi phục nhanh chóng, các triệu chứng của cha mẹ lại trở nên tồi tệ hơn. Và ngay sau khi trở về từ chuyến du lịch, cả hai được đưa đến bệnh viện và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, cách nhau chưa đầy một tuần, Serey nói.

Davy Macias đã mang thai được 32 tuần và “lạc quan” về sự hồi phục của cô ấy khi nhập viện vào cuối tuần đầu tiên của tháng 8, Serey nói. Daniel Macias chỉ gặp đứa con thứ năm của mình một thời gian ngắn  ba ngày sau khi cô bé chào đời.

Hiện cô con gái 3 tuần tuổi của họ vẫn chưa được đặt tên.

Theo Serey, Davy Macias là y tá tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Fontana, còn Daniel Macias là giáo viên tại trường cấp hai Jehue ở Colton, California. 

Theo Serey, cô không biết liệu Davy Macias có hối hận vì đã không tiêm vắc xin chủng ngừa coronavirus sớm hơn hay không; Cô chỉ biết rằng hai vợ chồng nghĩ rằng họ sẽ nhanh chóng bình phục và  giới thiệu đứa con thứ năm của họ với những người còn lại trong gia đình.

5 người con của họ sẽ được ông bà chăm sóc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]