Sở Cảnh sát Seattle chật vật thu phí an ninh sự kiện

 

SEATTLE – Một cuộc kiểm toán cho thấy người đóng thuế phải trả hầu hết hóa đơn làm thêm giờ cho cảnh sát Seattle để họ thực hiện các sự kiện đặc biệt trong thành phố.

Bản báo cáo dài 127 trang sẽ được trình bày trước Hội đồng Thành phố Seattle vào thứ Tư.

Theo kiểm toán viên thành phố, Sở Cảnh sát Seattle đang chật vật thu hồi chi phí nhân viên được phân công làm những sự kiện đặc biệt.

Cuộc kiểm toán tập trung vào 714 sự kiện đặc biệt diễn ra trong thành phố vào năm 2016.

Các cảnh sát được trả $10.3 triệu Mỹ kim tiền lương cho những sự kiện này, nhưng đến nay, những nhà tổ chức chỉ mới trả khoảng 30% số giờ làm việc.

Không phải mọi sự kiện đều nhận yêu cầu hoàn tiền, bao gồm một sự kiện tự do ngôn luận, mà cảnh sát kiếm được hơn $1 triệu Mỹ kim vào năm 2016.

Tính đến tháng 1 năm nay, Sở Cảnh sát vẫn đang thương lượng với một số sự kiện cách đây 2 năm để thu phí an ninh.

Kiểm toán viên thành phố sẽ trình bày 19 khuyến nghị cho Sở Cảnh sát Seattle vào tháng Tư, bao gồm cả việc lập kế hoạch tốt hơn cho nhân sự làm sự kiện và cách để theo dõi chi phí.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus