Home Breaking News Cảnh sát Capitol không nhận tội cản trở công lý vào ngày...

Cảnh sát Capitol không nhận tội cản trở công lý vào ngày 6 tháng 1

 

Một viên Cảnh sát Điện Capitol Hoa Kỳ bị buộc tội cố gắng giúp đỡ một kẻ bạo loạn sau vụ tấn công ngày 6 tháng Giêng tại Điện Capitol Hoa Kỳ đã không nhận tội trong một lần ra tòa liên bang vào thứ Ba tại Washington.

Cảnh sát Capitol, Michael A. Riley đã không nhận hai tội cản trở công lý sau khi anh ta bị cáo buộc thúc giục một người bị tình nghi tham gia vào vụ bạo loạn ở Capitol để xóa các hình ảnh trên tài khoản mạng xã hội của họ

Riley là cảnh sát đầu tiên làm nhiệm vụ trên Đồi Capitol vào ngày xảy ra bạo loạn, bị buộc tội hỗ trợ một kẻ bạo loạn. Anh ta bị bắt hôm thứ Sáu.

Các công tố viên cho biết Riley, 50 tuổi, đã từng là cảnh sát Capitol trong khoảng 25 năm, đã gửi hàng chục tin nhắn cho một kẻ bạo loạn không rõ danh tính, khuyên họ xóa các bài đăng trên Facebook vì FBI đang điều tra trên mạng xã hội để xác định những kẻ bạo loạn. Riley cũng được cho là đã nói với kẻ bạo loạn không rõ danh tính rằng anh ta “đồng ý với lập trường chính trị của người này”.

“Hãy gỡ hình ảnh ở trong tòa nhà quốc hội mà họ hiện đang điều tra và tất cả những ai ở trong tòa nhà sẽ bị truy tố”, một trong những tin nhắn của Riley được cho gửi cho người bạo loạn

Một phát ngôn nhân của Cảnh sát Capitol đã chỉ ra một tuyên bố hôm thứ Sáu từ Cảnh sát trưởng Tom Manger gọi những cáo buộc chống lại Riley là “nghiêm trọng” và cho biết Riley đã bị tạm nghỉ hành chính trong khi chờ kết luận của vụ việc. Manger cũng cho biết bộ sẽ tiến hành một cuộc điều tra hành chính.

Cũng trong ngày thứ Ba, Cảnh sát Capitol đã công bố một chiến dịch tuyển dụng, cho biết một trong những “ưu tiên hàng đầu của họ là thuê thêm 200 viên cảnh sát đã tuyên thệ cho nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi là bảo vệ Quốc hội và Điện Capitol Hoa Kỳ.”

 TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus