Cảnh sát bắt giữ nghi can trong vụ xả súng ở tiệm làm tóc ở Dallas

Photo Credit: NBC News

Cảnh sát ở Dallas thông báo bắt giữ một nghi can vào đầu ngày thứ Ba liên quan đến một vụ nổ súng tại một tiệm làm tóc ở Dallas vào tuần trước khiến ba phụ nữ gốc Hàn bị thương.

Jeremy Theron Smith, 36 tuổi, được xác định là nghi can, theo bản sao của bản khai lệnh bắt giữ mà NBC News có được.

Cảnh sát Dallas cho biết trong một tuyên bố phát hành trên Twitter vào đầu ngày thứ Ba rằng nghi can đang được thẩm vấn và xử lý. Dự kiến ​​sẽ có thêm thông tin tại một cuộc họp báo lúc 2 giờ chiều thứ Ba, giờ địa phương.

Bạn gái của Smith bị cáo buộc đã khai với cảnh sát rằng anh ta đã tham gia vào một vụ va chạm xe hơi với một tài xế châu Á cách đây vài năm và kể từ đó đã phải chịu “cơn hoảng loạn” khi xung quanh có những người gốc Á và ảo tưởng rằng “đám đông châu Á đang theo đuổi anh ta hoặc cố gắng làm hại anh ta, ”lệnh bắt giữ nêu rõ.

Tài liệu cho biết anh ta cũng đã bị sa thải sau khi tấn công bằng lời nói một ông chủ là người gốc châu Á. 

Vì những ảo tưởng đó, Smith đã được đưa vào một số cơ sở điều trị tâm thần, tài liệu bắt giữ cho biết. 

Smith cho biết anh ta đang ở khu vực Royal Lane vào ngày Tiệm Hair World xảy ra vụ nổ súng, lệnh bắt giữ cho biết.

Nghi can  khai với cảnh sát rằng anh ta sở hữu hai khẩu súng: một khẩu súng ngắn .380 và một khẩu súng trường cỡ nòng .22 trông giống như một khẩu AK-47. 

Anh ta bị bắt vào đêm thứ Hai và thừa nhận rằng anh ta là chủ sở hữu của một chiếc Honda màu đỏ. Sau khi xảy ra vụ nổ súng tại Hair World Salon, cảnh sát cho biết một nhân chứng cho biết nghi can đã bỏ trốn bằng một chiếc xe màu đỏ. 

Smith đang bị giam tại nhà tù Quận Dallas với ba tội danh tấn công trầm trọng hơn bằng vũ khí chết người, hồ sơ nhà tù cho thấy. Không rõ Smith có luật sư hay không.

Vụ bắt giữ diễn ra không lâu sau khi FBI thông báo đã mở cuộc điều tra tội phạm thù hận liên bang về vụ xả súng tại Hair World Salon.

Văn phòng hiện trường Dallas của FBI cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã mở cuộc điều tra liên quan đến thù hận cùng với Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của Texas và Phòng Dân quyền của Bộ Tư pháp.

DOJ xác nhận một cuộc điều tra đã được mở ra nhưng không cho biết chính xác khi nào.

Văn phòng hiện trường FBI cho biết họ cũng “liên lạc chặt chẽ với Cảnh sát Dallas và đang hợp tác cùng nhau để điều tra kỹ lưỡng vụ việc này.”

Cảnh sát trưởng Dallas, Eddie Garcia tuần trước cho rằng vụ xả súng tại tiệm làm tóc Dallas có thể là một phần của chuỗi các vụ việc tương tự nhắm vào các doanh nghiệp châu Á, một sự đảo ngược rõ ràng sau khi ban đầu nói rằng cảnh sát tự tin rằng “sự căm ghét không phải là yếu tố thúc đẩy .”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus