Cảnh giác: Không nên viết tắt năm 2020

Năm mới đã đến, mọi người nên cảnh thận để tránh khỏi bị những kẻ lừa đảo lợi dụng bằng những tài liệu giả mạo, hãy ngừng viết tắt năm 2020. 

Viết tắt năm nay có thể dễ dàng thay đổi và có thể được sử dụng để chống lại bạn. Mối quan tâm là những kẻ lừa đảo có thể dễ dàng thao túng một văn bản tài liệu ngày “1/1/20” thành “1/1/2000” hoặc thậm chí “1/1/2017”.

Viết ra năm đầy đủ “có thể bảo vệ bạn và ngăn chặn các vấn đề pháp lý về thủ tục giấy tờ”, theo Hạt Hamilton, Ohio, Kiểm toán viên Dusty Rhodes.

Mặc dù vào đầu năm nay, những  loại gian lận này ít  xuất hiện, nhưng mối đe dọa này là có thật, theo giáo sư Ira Rheingold, giám đốc điều hành của Hiệp hội những người ủng hộ người tiêu dùng quốc gia.

Trong một tin nhắn được gửi qua email tới Hoa Kỳ vào thứ năm, Rheingold nói rằng những kẻ lừa đảo có thể sử dụng phương thức này để thiết lập một khoản nợ chưa thanh toán hoặc cố gắng rút tiền mặt cho một check cũ.

Ví dụ: bạn ký check ngày “1/1/20”, tuy nhiên nhóm lừa đảo có thể viết trở lại “1/1/2021” vào năm tới , Rheingold viết.

Cảnh sát cũng đưa ra lời khuyên.

“Đây là lời khuyên nên được xem xét khi ký bất kỳ tài liệu pháp lý. Nó có khả năng giúp bạn tránh khỏi một số rắc rối”, Sở Cảnh sát East Millinocket ở Maine cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus