California: nhiều người mua thực phẩm dự trữ trong mùa dịch Coronavirus

California (KGO) – Cư dân South Bay đang nhận được tin tức về một trường hợp thứ tư được xác nhận về coronavirus mới ở Hạt Santa Clara. Một số người tìm cách dự trữ nước và các lương thực khô.

Costco ở Mountain View hết nước và khăn lau Clorox.

Grant Garmsey là một nhân viên tại địa điểm này. Anh nói khi Costco mở cửa vào thứ bảy, có một đám đông khoảng 850 người đã có mặt sẵn tại cửa hàng để mua đô. Nếu so với mùa lễ giàn sinh con số đó chỉ khoảng  400 người

Một nhân viên của Costco cho biết, họ hiếm khi hết nước và nếu có thì vào trời nóng nhất.

Một cư dân  Mountain View, Eric Liu và con trai ông là một phần của những người mua sắm dự trữ. “Chúng tôi chỉ cố gắng để có được thực phẩm khô và nhiều thực phẩm đông lạnh để có thể sẵn sàng trong mùa dịch này. Nhiều thực phẩm như thịt và bánh mì đều sạch hết, vì vậy chúng tôi bắt đầu mua các loại bánh “Liu nói.

Vittorio Fossadi, cư dân Palo, chỉ đến để mua sắm những món đồ thông thường mà anh ta cần và không hiểu những gì mà mọi người lo lắng. 

“Tôi không hiểu điều gì đang xảy ra vì đó không phải là một trận động đất. Các nhà sản xuất vẫn sẽ cung ứng đầy đủ cho mọi người”, Fossadi nói.

Các nhân viên tại Costco ở Mountain View cho biết họ sẽ bổ sung nguồn cung cấp nước vào Chủ nhật.

Tại nhiều chợ Việt Nam ở San Jose, chúng tôi ghi nhận lượng người đi mua đông hơn so với bình thường. Những thực phẩm như gạo, mì tôm, các lương thực khô… đều được nhiều người mua nhiều nhất. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus