California: Người trẻ tuổi nhiễm virus corona nhiều hơn độ tuổi khác 

(SF Gate) – Thống đốc Gavin Newsom tại buổi họp báo vào chiều thứ Ba cho hay, gần phân nửa người nhiễm virus corona ở California ở độ tuổi 18 đến 49. 

“Những người trẻ tuổi có và sẽ ảnh hưởng bởi virus,” ông Newsom nói. “Trên thực tế, những người trẻ tuổi có tỉ lệ không cân xứng trong những người được xét nghiệm dương tính với virus corona. 

Cũng tại buổi họp báo, Thống đốc California xác nhận một thiếu niên tử vong do những biến chứng virus corona ở quận Los Angeles. “Chúng tôi đang điều tra xem chuyện gì đã xảy ra,” Newsom tuyên bố. 

Toàn bộ tiểu bang được đặt trong tình trạng hạn chế đi lại kể từ thứ 5 tuần trước, và Newsom kêu gọi người trẻ tuổi nên ở trong nhà. “Tôi không thể làm cho người trẻ tuổi hiểu đầy đủ sự nghiêm trọng trong lúc này,” Thống đốc nói. “Hãy đừng để chúng ta phải thông báo lần nữa, một thiếu niên mất mạng vì chúng ta không xem thời điểm này một cách nghiêm túc,” Newsom nói thêm vào gần cuối buổi họp báo.  Viên chức y tế quận Alameda vào thứ Ba cho Ủy ban Giám sát quận hay, nhóm chiếm đông nhất trong số những bệnh nhân dương tính với virus corona cho đến nay nằm ở độ tuổi 20-44. Theo Tiến sĩ Erica Pan, hơn ⅓ người dương tính với COVID 19 rơi vào độ tuổi 20 đến 44. Tuy nhiên, số bệnh nhân này không có triệu chứng nghiêm trọng và không phải nhập viện. 

Theo nhà chức trách California, vào sáng thứ Ba tiểu bang có 2.102 ca dương tính với virus, và hơn 40 ca tử vong. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của trường Đại học Johns Hopkins University cho thấy, đến tối thứ  Ba California có hơn 2500 ca nhiễm virus corona, và ít nhất 51 người chết. 

Số thống kê trường hợp nhiễm COVID 19 theo độ tuổi từ Sở Y tế Công cộng California: 

  • Độ tuổi 0-17: 28 trường hợp

  • Độ tuổi  18-49: 970 trường hợp 

  • Độ tuổi 50-64: 493 trường hợp 

  • Độ tuổi trên 65: 449 trường hợp 

  • Không rõ độ tuổi: 162 trường hợp 

Hương Giang (Theo SF Gate) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus