Các trường hợp COVID-19 ở Texas tăng kể từ khi mở cửa trở lại

Texas đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong các trường hợp coronavirus mới và tử vong kể từ khi mở cửa trở lại chỉ hơn hai tuần trước.

Hiện có 45.198 trường hợp được xác nhận COVID-19, căn bệnh do virus gây ra, theo Bộ Y tế Tiểu bang Texas. Đó là sự gia tăng của 1.347 trường hợp từ Thứ Năm đến Thứ Sáu. Những con số mới chưa được ghi nhận vào thứ Bảy.

Thứ sáu tuần trước, mức tăng trường hợp hàng ngày là 1.219.

Tiểu bang cũng trải qua số người chết hàng ngày cao nhất và cao thứ hai chỉ cách nhau một ngày. Hôm thứ Năm, 58 trường hợp tử vong đã được ghi nhận trong 24 giờ và thứ Sáu con số đó chỉ giảm nhẹ xuống còn 56, theo bộ y tế . Tổng số người thiệt mạng là 1.272.

Thứ Sáu tuần trước, số người chết hàng ngày là 31.

Texas bắt đầu mở cửa trở lại sau khi lệnh trú ẩn ở nhà được dỡ bỏ vào ngày 30 tháng Tư.

Các nhà hàng mở cửa phục vụ ăn uống trực tiếp với 25% công suất. Rạp chiếu phim và trung tâm thương mại cũng được mở với công suất 25%.

Cửa hàng bán lẻ, thư viện và bảo tàng được mở hoàn toàn. Đến thứ hai, phòng tập thể dục cũng sẽ mở cửa trở lại.

Hai quận đông dân nhất – Harris và Dallas – đã ghi nhận nhiều trường hợp nhất. Có 8.817 trường hợp được xác nhận tại Hạt Harris và 6.837 trường hợp được xác nhận tại Hạt Dallas.

Tiểu bang đã kiểm tra gần 646.000 người trong tổng số 29 triệu người. Các trường hợp có khả năng cao hơn vì có ít người đã được xét nghiệm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus