Các sĩ quan cảnh sát quốc hội Hoa Kỳ dương tính coronavirus

Hơn một chục sĩ quan Cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ đã  xét nghiệm dương tính với coronavirus kể từ cuối tháng 3, với ít nhất hai dương tính COVID-19 chỉ trong tuần này, Fox News cho biết.

Hai sĩ quan USCP đã xét  nghiệm dương tính  trong tuần này, dẫn đến khoảng chục người bị cô lập do các vấn đề liên quan tiềm ẩn. Fox News đã biết rằng chín người trong số họ đã phục hồi hoàn toàn, Kể từ tháng 3, 14 sĩ quan USCP đã xét nghiệm dương tính với coronavirus mới.

Các nguồn tin nói với Fox News hôm thứ Tư rằng USCP phải dọn dẹp phòng ở Tòa nhà Quốc hội sau khi các sĩ quan dương tính với coronavirus

Trong một tuyên bố, USCP cho biết họ đang làm việc chặt chẽ với Văn phòng Bác sĩ 

Các nguồn tin nói với Fox News rằng USCP đã xử lý tốt hơn với số ca mắc coronavirus so với nhiều bộ phận khác, bao gồm Cảnh sát Metropolitan ở Washington, DC

Các trường hợp coronavirus USCP mới được cho biết khi Thượng viện quay trở lại Đồi Capitol để tiếp tục công việc vào thứ Hai. Hạ viện có thể trở lại sớm nhất là vào tuần tới, khiến những lo ngại về vi-rút lây lan trên Đồi Quốc hội.

Chủ tịch Ủy ban Y tế Thượng viện Lamar Alexander, R-Tenn., Mô tả Washington là một điểm nóng coronavirus và bày tỏ lo ngại rằng việc các nhà lập pháp chuyển đổi qua lại giữa Tòa nhà Quốc hội và các bang và quận của họ tạo ra một cỗ máy lây lan virus hiệu quả cao. 

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Trước khi trở về Washington, cho biết Thượng viện sẽ sửa đổi các thói quen và đảm bảo an toàn nhưng cần phải tôn trọng nghĩa vụ hiến pháp của chúng tôi đối với người dân Mỹ và trực tiếp thực hiện công việc quan trọng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus