Các nhà lập pháp Cộng Hòa Tennessee thúc giục trì hoãn tiêm COVID-19 cho trẻ em

 
 

Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Đảng Cộng hòa Tennessee hôm thứ Tư đã thúc giục Thống đốc Bill Lee trì hoãn việc bộ y tế của bang phân phối và quảng cáo vắc-xin COVID-19 cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo.

Trong một bức thư gửi tới thống đốc đảng Cộng hòa, các nhà lãnh đạo Hạ viện cho biết họ có quá nhiều lo ngại xung quanh việc tiêm vắc-xin cho những trẻ dưới 5 tuổi.

“Chúng tôi yêu cầu bạn chỉ đạo Bộ Y tế Tennessee ngừng phân phối, quảng bá hoặc khuyến nghị vắc xin COVID-19 cho những người trẻ nhất Tennesse của chúng tôi,” lá thư nêu rõ. Nó được ký bởi các nhà lập pháp Cộng hòa hàng đầu bao gồm Chủ tịch Hạ viện Cameron Sexton và Lãnh đạo Đa số Hạ viện William Lamberth.

Bức thư được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Florida khiến nhiều người phải ngạc nhiên vì là bang duy nhất trong cả nước không đặt hàng trước vắc-xin cho trẻ em. Thống đốc Đảng Cộng hòa Ron DeSantis cho biết ông sẽ không tạo điều kiện cho việc phân phối chúng

Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa của Tennessee từ lâu đã hoài nghi về vắc-xin COVID-19 kể từ khi vắc-xin này được cung cấp vào cuối năm 2020, ngay cả khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ cho rằng loại vắc-xin này là an toàn cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, quốc hội do GOP kiểm soát đã ban hành luật cấm phần lớn các yêu cầu về vắc xin và một số thành viên đã đe dọa giải tán cơ quan y tế của bang sau khi cơ quan này khuyến khích trẻ em tiêm vắc xin.

Các mũi tiêm cho trẻ nhỏ nhất  đã có sẵn trong tuần này, mở rộng chiến dịch tiêm chủng của quốc gia cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

Theo một ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, các mũi tiêm giúp bảo vệ trẻ nhỏ khỏi nhập viện, tử vong và các biến chứng lâu dài có thể xảy ra mà vẫn chưa được hiểu rõ ràng.

Hơn 30.000 trẻ em Hoa Kỳ dưới 5 tuổi đã phải nhập viện vì COVID-19 và gần 500 ca tử vong do coronavirus đã được báo cáo trong nhóm tuổi đó, Tiến sĩ Vivek Murthy cho biết.

Phát ngôn nhân của Lee, Casey Black, cho biết trong một email rằng văn phòng thống đốc đang xem xét bức thư. Bà đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi liệu tiểu bang có trì hoãn hay thay đổi việc phân phối vắc xin hay không.

Bộ Y tế Tennessee đã không trả lời email có câu hỏi tương tự.

Trong hai tuần qua, số ca mắc mới trung bình hàng ngày hầu như không đổi vào khoảng 1.800 ca mỗi ngày, theo các nhà nghiên cứu từ Johns Hopkins. Tennessee đã chứng kiến ​​26.620 ca tử vong liên quan đến COVID-19 cho đến nay. Số người chết đó cao thứ 12 trên toàn quốc và cao thứ 5 tính trên đầu người.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus