Các ca nhiễm coronavirus, tử vong tăng ở Bắc Dakota

BISMARCK, ND (AP) – Sở Y tế Bắc Dakota hôm Thứ Bảy đã báo cáo sự gia tăng các ca tử vong và nhập viện liên quan đến COVID-19, khi các viên chức giải quyết việc vận chuyển vắc xin tạm thời bị trì hoãn.

Các viên chức y tế báo cáo có 85 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số đại dịch của bang lên 99.228 người. Hai trường hợp tử vong khác được báo cáo đã nâng tổng số đại dịch của North Dakota lên 1.437 người tử vong với 97.002 trường hợp hồi phục.

Số người chết lên đến đỉnh điểm vào tháng 11 năm ngoái với 498 người chết. Con số này giảm xuống còn 282 vào tháng 12 và 76 vào tháng 1. Cho đến nay vào tháng Hai, đã có 11 người thiệt mạng vì coronavirus.

Theo trang  trực tuyến của tiểu bang, có 30 người đang nhập viện vì COVID-19 với 8 người trong phòng chăm sóc đặc biệt.

North Dakota đã không nhận được một số lô hàng vắc xin dự kiến ​​vào thứ Ba hoặc thứ Năm do thời tiết mùa đông khắc nghiệt ở các vùng khác của đất nước, theo phát ngôn nhân Bộ Y tế Paul Teeple.

Các chuyến hàng dự kiến ​​sẽ được tiếp tục vào thứ Hai. Họ sẽ bao gồm các liều mà tiểu bang không nhận được trong tuần này.

Hơn 400.000 người dân Bắc Dakota đã được kiểm tra COVID-19, và hơn 177.000 người đã nhận được liều vắc xin ban đầu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus