Các bác sĩ Texas thúc giục Thống đốc thu hồi lệnh cấm tiêm vắc xin

Một số bác sĩ ở Texas đang thúc giục Thống đốc Greg Abbott thu hồi lệnh cấm mà ông đã ban hành hôm thứ Hai khi cấm các tổ chức, bao gồm cả các doanh nghiệp tư nhân, thực thi các yêu cầu về tiêm vắc xin.

Trong một cuộc họp báo qua Zoom, ba chuyên gia y tế Texas đã chỉ trích chính sách mớicủa  Texas, đài truyền hình KCEN-TV đưa tin.

Tiến sĩ Audrey Nath, một nhà thần kinh học ở Houston nói rằng lệnh cấm bắt buộc tiêm vắc-xin khiến mọi người có nguy cơ nhiễm vi-rút.

“Lệnh hành pháp của Abbott phải được xem xét . Một chính sách chống vắc-xin được định hướng về mặt chính trị, có nguy cơ làm cho mọi người bị bệnh nặng hơn do COVID-19 … tiêm chủng rộng rãi là cách tốt nhất để bảo vệ mọi người chống lại COVID-19,” Nath nói.

“Lệnh của Thống đốc Abbott có nghĩa là một bệnh nhân ung thư có thể tiếp xúc với COVID-19 từ một nhân viên không được tiêm chủng”, Tiến sĩ Joanna Schwartz, một chuyên gia y tế cấp cứu nhi khoa ở Austin cho biết.

Bà nói: “Một đứa trẻ mắc bệnh mãn tính có thể gặp rủi ro từ một y tá không được tiêm phòng”.

Schwartz nói thêm rằng các tổ chức cá nhân có thể “quyết định các chính sách cho nhân viên của họ.”

Bà nói: “Các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác hoàn toàn có quyền yêu cầu tiêm chủng.”

Khi công bố lệnhcủa mình vào thứ Hai, Abbott đã tweet rằng vắc xin “an toàn, hiệu quả và là biện pháp bảo vệ tốt nhất của chúng tôi chống lại vi rút, nhưng phải luôn tự nguyện & không bao giờ bị ép buộc.”

Lệnh của thống đốc Texas được đưa ra sau khi Tổng thống Joe Biden ban hành lệnh liên bang về vắc-xin vào tháng 9 yêu cầu các công ty có 100 nhân viên trở lên phải đảm bảo nhân viên của họ được tiêm chủng.

Lệnh của Abbott nêu rõ rằng “không tổ chức nào ở Texas có thể buộc bất kỳ cá nhân nào, bao gồm cả nhân viên hoặc người tiêu dùng, những người phản đối việc tiêm chủng này vì bất kỳ lý do lương tâm cá nhân nào, dựa trên niềm tin tôn giáo hoặc vì lý do y tế , bao gồm cả quá trình khôi phục trước đó từ COVID-19. “

Các thực thể không tuân thủ lệnh hành pháp có thể phải đối mặt với tiền phạt, số tiền không thể vượt quá 1.000 đô la, KCEN báo cáo.

Khi được các phóng viên hỏi liệu việc thực thi nhiệm vụ có đáng bị phạt hay không, Nath nói: “Từ góc độ đạo đức đối với việc chăm sóc bệnh nhân, hoàn toàn không”.

“Đôi khi những gì chúng tôi làm là đúng về mặt đạo đức có thể hơi khác một chút so với những gì luật quy định là tốt nhất cho bệnh nhân của chúng tôi”, Nath nói 

Các bác sĩ cũng được hỏi liệu họ có tin rằng những người đã có COVID-19 không cần phải tiêm phòng hay không.

Tiến sĩ Keith Marton, một bác sĩ nội khoa ở Dallas cho biết: “Chúng tôi biết rằng theo thời gian, mức độ kháng thể từ cả tiêm chủng và nhiễm tự nhiên bắt đầu giảm và suy yếu.”

“Ngay cả khi một người nào đó đã bị nhiễm bệnh tự nhiên, theo thời gian, họ sẽ cần được tăng cường hệ thống miễn dịch của mình.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus