Home Breaking News Brett Giroir cho biết các trường hợp nhiễm Covid ở Mỹ đã...

Brett Giroir cho biết các trường hợp nhiễm Covid ở Mỹ đã giảm

Ngay cả khi Hoa Kỳ có gần 200,000 người chết vì Covid-19, phụ tá bộ trưởng Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, Brett Giroir cho biết sáng Chủ nhật rằng Hoa Kỳ đạt được tiến bộ trên nhiều mặt.

“Từ mức cao nhất vào đầu tháng Bảy và cuối tháng Bảy, số ca bệnh đã giảm 41%,” viên chức Y tế và Dịch vụ Nhân sinh nói với Jake Tapper của CNN. “Số người trong ICU giảm 62%. Số người chết giảm gần 30%. Nhưng chúng tôi vẫn phải tiếp tục làm để giảm sự lây lan. “

“Chúng tôi có một công thức để giảm số người chết, giảm số ca mắc bệnh”, Giroir nói trên “State of the Union.” “Nhưng tất cả chúng ta đều phải đảm bảo rằng chúng ta tuân theo điều đó mỗi ngày.”

Giroir  nói thêm: “Chúng tôi có những phương pháp điều trị mới để mang lại kết quả tuyệt vời. Nhưng ngay bây giờ, phòng ngừa chắc chắn là bước quan trọng nhất – đeo khẩu trang, tránh đám đông, đặc biệt là không gian trong nhà.”

Giroir cũng bình luận về lời hứa của Trump rằng sẽ có đủ vắc xin cho mọi người Mỹ vào tháng 4, điều này trái ngược với tuyên bố của một số viên chức y tế.

“Tôi nghĩ có rất nhiều hiểu lầm ở đây,” Giroir nói. “Tôi nghĩ mọi người đều đúng, nhưng họ đang nói về những khía cạnh khác nhau. Trước Thượng viện, [Giám đốc CDC Robert] Redfield và tôi đều nói rằng một loại vắc-xin sẽ được phổ biến rộng rãi với hàng trăm triệu liều sẽ không thể xảy ra cho đến giữa năm 2021. Tổng thống Trump nói rằng một số dự báo, theo quy trình sản xuất nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, có thể có tới 100 triệu liều vào cuối năm nay. Đúng rồi.”

Giroir giải thích rằng nếu Hoa Kỳ có thể cung cấp vài triệu liều vào cuối năm nay, và tiêm vắc-xin cho những người dễ bị tổn thương, điều này sẽ mang lại 80 hoặc 90% lợi ích”. Ông đặc biệt nhấn mạnh các bước tiếp theo như tiêm vắc-xin cho nhân viên trong viện dưỡng lão, giáo viên và những người có bệnh từ trước, mà theo ông sẽ có “tác động to lớn đến tử vong”.

Và với việc năm học chính thức đang diễn ra, cũng có rất nhiều câu hỏi về việc xét nghiệm và mở lại trường an toàn.

“Tôi muốn nói rõ rằng việc xét nghiệm học sinh hàng tuần là không cần thiết để đưa trẻ em trở lại trường học,” Giroir nói.

Giroir nói thêm, điều quan trọng nhất mà trường học có thể làm là “giảm sự lây lan trong cộng đồng” bằng cách khuyến khích đeo khẩu trang và giãn cách trong trường học

Bộ trưởng HHS Alex Azar lặp lại nhận xét của Giroir, phát biểu trên “Gặp gỡ báo chí” của NBC.

Ông nói: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tiến bộ đáng kinh ngạc nhờ sự cảnh giác của người dân Mỹ. Họ đã hưởng ứng lời kêu gọi thực hành ba chữ Ws – rửa tay, quan sát khoảng cách, đeo khăn che mặt. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm gần 50% số ca bệnh, 50% số ca nhập viện giảm và số ca tử vong thậm chí còn giảm nhiều hơn kể từ thời điểm cao điểm ”.

Nhưng Cựu Ủy viên FDA Scott Gottlieb cho rằng một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sự tiến bộ là sự tự mãn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus