Bóng bay “Em bé Trump” bị đâm nát, xì hơi ở Alabama

TUSCALOOSA, Ala. (AP & WIAT) – Bóng bay hình nộm “Em bé Trump” khổng lồ đã bị đâm xịt bởi một người không hài lòng với sự xuất hiện của nó tại chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến bang Alabama hôm 9/11

Vụ việc xảy ra trong chuyến thăm của Trump để xem trận football  của Đại học Alabama. Bóng bay hình nộm “Em bé Trump”, cao hơn 20 feet (6,1 mét), được đặt ở một công viên gần đó.

Jim Girvan, người đứng đầu nhóm chuyên “cho nhận nuôi” các quả bóng bay Em bé Trump cho các cuộc biểu tình, cho biết một người đàn ông đã lao đến quả bóng với một con dao và cắt một vết 8 feet (dài 2,4 mét) ở phía sau. Girvan cho biết người đàn ông đã bị bắt. Cảnh sát Tuscaloosa đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu để biết thêm chi tiết.

 Bóng bay hình nộm “Em bé Trump” biếm họa màu cam, mặc tã, đeo điện thoại của tổng thống thường được mang đến những nơi ông Trump xuất hiện, như một hình thức phản đối ông.

“Em bé Trump” lần đầu tiên xuất hiện ở London khi các nhà hoạt động địa phương nghĩ ra một cách để châm biến Trump.  Giờ đây, rất nhiều nhóm hoạt động đã gây quỹ để đưa các bản sao hình nộm đi vòng quanh nước Mỹ.

Robert Kennedy,  người đã mang quả bóng bay đến Tuscaloosa, nói rằng quả bóng bay ngay lập tức bị đã xịt ngay lập tức sau khi bị đâm thủng.

Ngày hôm đó đã diễn ra suôn sẻ, Kennedy nói. Một số người hét lên Trump 2020 khi họ đi qua. Nhưng sau đó, Kennedy nói rằng một người đàn ông đã tiếp cận quả bóng từ phía sau và tấn công nó với một con dao. Người này đã chạy đi nhưng đã bị các sĩ quan cảnh sát bắt được

Vài giờ trước khi bị bắt, Hoyt Hutchinson đã tiết lộ kế hoạch của mình để làm nổ quả bóng bay Em bé Trump  trong một video trực tiếp trên Facebook.

Ông Kennedy cho biết ông đã đi theo Em bé Trump đến rất nhiều địa điểm nhưng chưa bao giờ chứng kiến ai tấn công quả bóng bao giờ. Song ông cho hay rằng ai đó cũng đã đâm Em bé Trump tại London vào đầu năm nay.

Rất hiếm khi có được sự tức giận đó, ông Kennedy  nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus