Bộ tài chính gửi 4 triệu thẻ ghi nợ cho những người chưa nhận tiền cứu trợ

Nếu bạn chưa nhận được tiền cứu trợ coronavirus của mình, có khả năng bạn sẽ nhận được nó dưới dạng thẻ ghi nợ (debit card)

Bộ Tài chính đã công bố hôm thứ Hai rằng khoảng 4 triệu người không có thông tin tài khoản ngân hàng trong hồ sơ với IRS sẽ nhận được một thẻ ghi nợ  với số tiền tương ứng mà họ nhận được

“Thẻ ghi nợ này an toàn, dễ sử dụng và cho phép chúng tôi cung cấp tiền của họ một cách nhanh chóng Mỹ,” Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cho biết trong một tuyên bố . Người nhận có thể ngay lập tức kích hoạt và sử dụng thẻ một cách an toàn.

Các khoản thanh toán tác động kinh tế có giá trị lên tới 1.200 đô la cho các cá nhân và 2.400 đô la cho các cặp vợ chồng, cộng thêm 500 đô la cho những người phụ thuộc đủ điều kiện . 

Thẻ ghi nợ có thể mua hàng trực tuyến và tại các nhà bán lẻ, chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng (như chi phiếu hoặc tiết kiệm của bạn) và nhận tiền mặt từ  ATM.

MetaBank, đối tác ngân hàng của Kho bạc, sẽ gửi thẻ bắt đầu từ tuần này. Hướng dẫn kích hoạt thẻ sẽ được bao gồm và cũng có thể được tìm thấy trực tuyến . Hãy cẩn thận: Những kẻ lừa đảo có thể đang chờ để đánh cắp tiền của bạn .

IRS cũng đã công bố vào thứ Hai rằng 3.500 đường dây điện thoại sẽ sớm mở ra để giúp trả lời các câu hỏi về các khoản thanh toán cứu trợ kinh tế.

Tuần trước, Đảng Dân chủ Hạ viện đã thông qua Đạo luật HEROES, bao gồm một điều khoản cho cứu trợ thứ hai . Nó không có khả năng không đạt được do Thượng viện của đảng Cộng hòa phản đối

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus