Tòa Bạch Ốc yêu cầu cơ quan tình báo xem xét chủ nghĩa cực đoan ở Mỹ

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết, Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu giám đốc tình báo của ông thực hiện một “đánh giá toàn diện về mối đe dọa” đối với chủ nghĩa khủng bố trong nước sau khi xảy ra bạo loạn ở Điện Capitol.

Cuộc tấn cộng Điện Capitol của những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump “nhấn mạnh điều mà chúng ta đã biết từ lâu: Sự trỗi dậy của chủ nghĩa cực đoan bạo lực trong nước là một mối đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng và đang gia tăng”, Psaki nói trong một cuộc họp báo.

Biden đã yêu cầu Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia , do Avril Haines , người mới được Thượng viện xác nhận , đứng đầu, phối hợp với FBI và Bộ An ninh Nội địa để thu thập các phân tích dựa trên thực tế từ khắp chính phủ về chủ nghĩa cực đoan bạo lực trong nước, Psaki nói.

Chính quyền Biden “cam kết phát triển các chính sách và chiến lược” dựa trên phân tích đó, ghi nhớ “sự tôn trọng của chúng tôi đối với các hoạt động chính trị và ngôn luận tự do được tôn trọng theo hiến pháp”, bà nói.

“Đây là bước đầu tiên của quá trình,” cô lưu ý.

Ông Psaki cho biết, chính quyền cũng đang nỗ lực thúc đẩy khả năng chống lại chủ nghĩa cực đoan trong nước của Hội đồng An ninh Quốc gia, đồng thời cho biết thêm rằng các bộ phận khác của chính phủ sẽ phối hợp để “tăng cường và đẩy nhanh” các nỗ lực nhằm giải quyết những mối đe dọa đó.

Tòa Bạch Ốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của CNBC về thông tin bổ sung.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus