Biden sẽ tiêm mũi tăng cường vắc xin COVID-19 sau khi được cấp phép

WASHINGTON (AP) – Tổng thống Joe Biden sẽ nhận mũi tiêm nhắc lại COVID-19 vào Thứ Hai, vài ngày sau khi các nhà quản lý liên bang khuyến nghị liều thứ ba của vắc-xin Pfizer cho người Mỹ từ 65 tuổi trở lên và phê duyệt chúng cho những người khác có tình trạng bệnh từ trước và có nguy cơ cao trong môi trường làm việc.

Tòa Bạch Ốc cho biết Biden, 78 tuổi, sẽ đưa ra các bình luận và nhận liều bổ sung vào lúc 1 giờ chiều Thứ Hai.

Biden tiêm mũi đầu tiên vào ngày 21 tháng 12 và liều thứ hai ba tuần sau đó, vào ngày 11 tháng 1, cùng với vợ ông, Jill Biden. Hiện vẫn chưa rõ liệu đệ nhất phu nhân có được tiêm liều tăng cường vào thứ Hai hay không.

Phát biểu hôm thứ Sáu sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép tiêm thuốc tăng cường Pfizer, Biden nói với các phóng viên: “Tôi sẽ tiêm thuốc tăng cường”

Phó Tổng thống Kamala Harris, 56 tuổi, đã nhận được vắc xin Moderna, mà các cơ quan quản lý liên bang vẫn chưa cho phép các mũi tiêm tăng cường – nhưng họ dự kiến ​​sẽ tiêm trong những tuần tới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus