Biden ra lệnh treo cờ rủ tại Tòa Bạch Ốc để vinh danh Colin Powell

Tổng thống Biden đã ra lệnh treo cờ rủ tại Tòa Bạch Ốc và các tòa nhà liên bangcho đến ngày 22 tháng 10 để vinh danh cựu Ngoại trưởng Colin Powell.

“Cựu ngoại trưởng và Tướng Colin Powell là một người yêu nước với danh dự và phẩm giá không gì sánh được. Là con trai của những người nhập cư, sinh ra ở Thành phố New York, lớn lên ở Harlem và south Bronx, tốt nghiệp trường City College of New York, ông đã vươn lên những cấp bậc cao nhất của Quân đội Hoa Kỳ và cố vấn cho bốn Tổng thống. Ông ấy đã cống hiến phần lớn cuộc đời mình để biến lời hứa đó thành hiện thực cho rất nhiều người khác “, Biden nói trong một tuyên bố đưa ra chiều thứ Hai 

” Powell thể hiện những lý tưởng cao nhất của cả chiến binh và nhà ngoại giao,” Biden nói.

Gia đình của Powell cho biết trong một tuyên bố sáng thứ Hai rằng cựu ngoại trưởng, 84 tuổi, đã qua đời do biến chứng của COVID-19 . Powell đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng được cho là bị chẩn đoán mắc bệnh đa u tủy, một loại ung thư máu.

Powell, người dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush, trở thành người Mỹ da đen đầu tiên giữ chức ngoại trưởng và cũng là người Mỹ da đen đầu tiên giữ chức chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân, là một nhân vật quan trọng trong an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Các nhà lập pháp của cả hai đảng đều thương tiếc sự ra đi của Powell và suy ngẫm về di sản của ông. Ngoài tuyên bố, Biden cũng đưa ra một tuyên bố dài gọi Powell là người tiên phong, là bạn và là người sẽ được nhớ đến như “một trong những người Mỹ vĩ đại của chúng ta.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus