Biden cử nhóm y tế đến 6 bang để giúp các bệnh viện quá tải bệnh nhân Covid

ASHINGTON – Chính phủ liên bang đang cử các đội quân y đến sáu tiểu bang – New York, New Jersey, Ohio, Rhode Island, Michigan và New Mexico – để giúp các bệnh viện quá tải do COVID-19, Tổng thống Joe Biden đã thông báo hôm thứ Năm ..

Biden đã công bố việc triển khai khi vạch ra các bước mới mà chính quyền đang thực hiện để giải quyết sự gia tăng các bệnh do biến thể omicron gây ra.

“Khi bạn cần hoàn thành một việc gì đó, hãy gọi cho quân đội,” Biden nói.

Bình luận của ông được đưa ra khi các ca nhập viện vì COVID-19 đang lập kỷ lục . Một số bệnh viện đang trì hoãn các cuộc phẫu thuật tự chọn do các bang đang triển khai các thành viên Vệ binh Quốc gia đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Biden cũng thông báo rằng chính phủ liên bang có kế hoạch mua thêm 500 triệu dụng cụ xét nghiệm COVID-19 nhanh tại nhà,. Điều đó sẽ tăng gấp đôi số lượng xét nghiệm tại nhà mà chính quyền có thể phát miễn phí cho người dân trên khắp đất nước.

Lô 500 triệu xét nghiệm đầu tiên mà Biden công bố vào tháng 12 vẫn chưa được phân phối. Biden cho biết một trang web dành cho người dân yêu cầu các xét nghiệm miễn phí sẽ được triển khai vào tuần tới.

Và tổng thống cho biết vào tuần tới, ông sẽ công bố các bước để sản xuất khẩu trang chất lượng cao miễn phí.

Nhưng Biden nhấn mạnh rằng “chừng nào còn hàng chục triệu người không chịu tiêm chủng, chúng ta sẽ thấy quá tải ở bệnh viện và những cái chết không cần thiết.”

Khoảng 1/5 bệnh viện báo cáo có “tình trạng thiếu nhân viên nghiêm trọng” trong dữ liệu do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh công bố hôm thứ Tư, một phân tích của USA TODAY cho thấy. Một trong bốn sự thiếu hụt nghiêm trọng được dự đoán trong vòng tuần tới.  

Hơn 1/3 bệnh viện ở Vermont, Wyoming, Arizona, California và West Virginia đang gặp phải tình trạng thiếu nhân viên trầm trọng. Ở New Mexico và Rhode Island, con số này ít nhất là một nửa, dữ liệu được công bố hôm thứ Tư cho thấy. 

Thứ Năm là lần thứ hai Biden cập nhật chiến lược đại dịch mùa đông của mình kể từ khi công bố kế hoạch của mình vào đầu tháng 12, ngay khi omicron bắt đầu lây lan.

Các bước mà Biden công bố ngay trước Giáng sinh bao gồm huy động thêm 1.000 bác sĩ quân đội, y tá, nhân viên y tế và các nhân viên y tế khác để triển khai đến các bệnh viện trong tháng Giêng và tháng Hai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus