Biden cho biết số tử vong do coronavirus sẽ vượt qua 600.000 người

Tổng thống Biden cảnh báo hôm thứ Sáu rằng tử vong do COVID-19  dự kiến sẽ vượt 600.000 , chỉ vài ngày sau khi Hoa Kỳ ghi nhận tăng 100.000 trường hợp tử vong trong khoảng một tháng.

“Virus đang gia tăng”, Biden nói hôm thứ Sáu. “Chúng tôi đã chết 400.000 người, dự kiến ​​sẽ đạt hơn 600.000 người.”

Biden đã ký hai lệnh hành pháp mới hôm thứ Sáu nhằm hỗ trợ kinh tế cho những người bị thiệt hại tài chính trong đại dịch và tăng mức lương tối thiểu cho công nhân liên bang lên 15 đô la.

Ông nói: “Điểm mấu chốt là: Chúng tôi đang trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. “Chúng ta cần hành động như thể chúng ta đang ở trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Vì vậy, chúng tôi phải di chuyển với mọi thứ chúng tôi có. ”

Số người chết vì COVID-19 đạt 400.000 người vào thứ Ba , tăng 100.000 người kể từ ngày 17 tháng 12, đánh dấu tỷ lệ tử vong do coronavirus tăng nhanh nhất . Số người chết do coronavirus đã tăng trung bình khoảng 3.900 mỗi ngày trong tuần qua.

Hoa Kỳ đã ghi nhận số người chết hàng ngày cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư với 4.409 người, theo Dự án Theo dõi COVID.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus