Bị tính phí 1.000 đô la cho một lần khám dù chưa bao giờ gặp bác sĩ

Người đàn ông Missouri cho biết gia đình anh ta đã nhận được hóa đơn hơn 1.000 đô la – mặc dù một bác sĩ thậm chí chưa bao giờ nhìn thấy con trai anh ta. 

Dhaval Bhatt cho biết vợ và đứa con mới biết đi của anh đã chờ gặp bác sĩ tại bệnh viện hơn một giờ. Cuối cùng họ đã rời đi mà không gặp bác sĩ

Bhatt nói: “Tôi đã nghe những câu chuyện từ bạn bè của mình rằng trừ khi bạn sắp chết hoặc đang trong tình trạng rất nghiêm trọng, thì bạn mới được bác sĩ cấp cứu.”

Bhatt, một người nhập cư từ Ấn Độ, luôn tránh các bệnh viện ở Mỹ vì lo sợ các hóa đơn y tế lớn. Nhưng khi cậu con trai 2 tuổi bị bỏng tay vào tháng 4, vợ của Bhatt, Mansi, đã gọi cho bác sĩ gia đình của họ, người này bảo họ đến bệnh viện. 

“Tôi đã rất lo lắng,” cô nói. “Các vết phồng rộp trên tay cậu bé. Vì vậy, lúc đó, tôi thực sự hoảng loạn”. 

Bệnh viện Nhi đồng SSM Health Cardinal Glennon đã kiểm tra và liệt kê vết bỏng là cấp độ 3 – một vấn đề vừa phải nghiêm trọng. Mansi cho biết một y tá đã  xem xét vết thương của cậu bé và nói rằng một bác sĩ sẽ xem xét nó kỹ hơn. Nhưng sau hơn một giờ chờ đợi, họ quyết định rời đi mà không gặp bác sĩ. 

“Thật khó chịu và bực bội,” cô nói. “Tôi chỉ đang nghĩ, tại sao không có người đến chăm sóc con trai tôi nếu vết thương của nó quá nặng?” 

Bàn tay của con trai họ tự lành sau vài ngày, và sau đó hóa đơn viện phí đã đến. Nó có giá 1,012 đô la và Bhatt nợ hơn 850 đô la sau khi điều chỉnh bảo hiểm, ông nói. Hầu hết tất cả các hóa đơn đều là “phí cơ sở vật chất” – thứ mà các bệnh viện có thể tính phí cho bất kỳ ai bước vào và đăng ký ngay cả khi họ không được điều trị. 

Bhatt nói: “Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng đó là một hóa đơn điên rồ … khi không làm gì cho con trai tôi.”

Bhatt cũng đã nộp đơn khiếu nại với công ty bảo hiểm của mình và Sở Y tế Missouri

Bệnh viện cuối cùng đã miễn phí  vào tháng 11 sau khi một phóng viên tin tức Kaiser Health vào cuộc. Hóa đơn của Bhatt sau đó được hạ xuống còn 38 đô la – chi phí để gặp y tá. 

Trong một tuyên bố, bệnh viện cho biết bệnh nhân đã được một giám sát viên y tá điều trị vết bỏng và chuyển đến chăm sóc theo dõi. Bệnh viện cũng cho biết mức phí là phù hợp dựa trên các yếu tố, bao gồm đánh giá vết thương do chấn thương, đồng thời đăng thông tin về giá cả trực tuyến và tại các trang web chăm sóc của mình.  

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus