Bị bắt vì đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh máy bay

Photo Credit: iStock / Getty Images Plus / maroke

Một người đàn ông Malaysia  tên Choon Ping Lee đang bị bắt và phải đối mặt với cáo buộc phát tán video vì bị cho là lắp camera giấu kín trong nhà vệ sinh trên chuyến bay của United Airlines vào ngày 5 tháng 5 năm 2019, từ San Diego đến Houston.

Thiết bị  camera giấu kín  được phát hiện bởi một hành khách hạng thương gia trên chuyến bay 646, người  này nhìn thấy một thiết bị phát ra tia sáng xanh nằm gần khu vực tủ và  bản lề cửa”

Người phụ nữ này  đã gỡ bỏ vật dụng khả nghi bằng khăn giấy và đưa nó cho phi hành đoàn khi rời khỏi nhà vệ sinh. Họ đã chuyển vật phẩm cho United Airlines Corporate Security khi hạ cánh xuống phi trường quốc tế George Bush ở Houston, nơi xác nhận rằng đó là một thiết bị quay video, theo tài liệu của tòa án.

Điều tra an ninh cảnh sát đã tiết lộ một người đàn ông lắp đặt camera ở khu vực hạng thương gia, mặc dù khuôn mặt của kẻ đặt camera không nhìn thấy được. Tuy nhiên, dựa trên trang phục và phụ kiện của nghi can, Cơ quan điều tra đã xác định quần áo và trang sức với những chi tiết đặc biệt của một hành khách nam: mặc quần jean và áo ngắn tay có dòng chữ “NJC” sau lưng.

Với sự hợp tác của sở cảnh sát TP Houston, cơ quan FBI TP San Diego có đoạn phim của tất cả hành khách trên chuyến bay 646 của hãng United Airlines và sau đó xác định được kẻ tình nghi.

Một đơn kiện hình sự đã được đệ trình vào đầu tuần này tại Quận Nam Texas và Lee đã bị cảnh sát Houston bắt giữ vào thứ Năm ngày 8 tháng 8 năm 2019 và bị đưa vào một nhà tù, chờ xét xử

Đài KTRK cho biết FBI cũng đã khám phá những tập tin bị xóa trên thiết bị. Có 2 phụ nữ bị quay lén sau khi thiết bị được lắp ở một phòng vệ sinh trên máy bay khác. Những tập tin này đã quay trên chuyến bay của hãng Emirates và một trong những nạn nhân mặc đồng phục của phi hành đoàn Emirates

Nghi can này có thể đối mặt với bản án tù đến 1 năm

Nguyet Yen.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus