Bệnh viện ở Dallas bị nấm mốc phải di chuyển 28 bệnh nhân sang phòng khác

Photo credit: CDC

Trung tâm y tế trẻ em Dallas tuần trước đã di chuyển 28 bệnh nhân sau khi kiểm tra không khí định kỳ cho thấy mức độ nấm mốc Aspergillus và Penicillium cao hơn so với bình thường, theo Virginia Hock, phát ngôn nhân của Sức khỏe Trẻ em.

Khi kết quả nấm mốc được xác định vào ngày 4 tháng 12, bệnh nhân đã được chuyển từ phòng chăm sóc về tim mạch tại Trung tâm Y tế Trẻ em Dallas đến các bộ phận khác của cơ sở “hết sức thận trọng”, Hock nói.

Không có bệnh nhân nào bị nhiễm bệnh và không có bất kỳ ảnh hưởng sức khỏe nào do nấm mốc, Hock nói. Aspergillus và Penicillium là những loại nấm mốc phổ biến trong nhà, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, nhưng nấm mốc có thể gây nguy hiểm cho những người có hệ miễn dịch yếu hoặc bệnh phổi.

“Chúng tôi chủ động thực hiện các bước để giảm bất kỳ rủi ro bệnh nhân tiềm năng nào”, Hock nói.

Các bệnh viện khác đã phải vật lộn với nấm mốc. Bệnh viện nhi Seattle đã đóng cửa phòng điều hành hai lần vào năm 2019 sau khi kiểm tra không khí phát hiện nấm mốc Aspergillus trong không khí. Một bệnh nhân đã chết và sáu người khác bị ốm. Từ năm 2001 đến 2014, bảy bệnh nhân ở đó đã bị nhiễm trùng tương tự và năm trong số những đứa trẻ đó đã chết, Giám đốc điều hành của Seattle Children, Tiến sĩ Jeff Sperring cho biết vào tháng 11.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus