Bệnh nhân nhiễm coronavirus đầu tiên được xác định tại Hoa Kỳ

AP / Gregorio Borgia)

Một người ở bang Washington bị nhiễm coronavirus, trường hợp đầu tiên được xác nhận tại Hoa Kỳ. Căn bệnh này đã giết chết ít nhất 6 người và làm hàng trăm người mắc bệnh ở châu Á.

Bệnh nhân, người nhập viện vì viêm phổi tuần trước, gần đây đã đi đến Vũ Hán, Trung Quốc, nơi phát hiện dịch bệnh

Tin tức về trường hợp đầu tiên ở Hoa Kỳ xuất hiện trong bối cảnh ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy virus lây lan từ người sang người

Sự bùng phát, bắt đầu tại một chợ hải sản và gia cầm ở Vũ Hán đang lan rộng: Bệnh nhân đã được xác định ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến, cũng như Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan và Nam hàn

Hôm thứ ba, nhà chức trách Trung Quốc xác nhận rằng 6 người đã chết vì nhiễm trùng ở Vũ Hán. Gần 300 trường hợp đã được báo cáo cho đến nay tại Trung Quốc. 

Tổ chức Y tế Thế giới sẽ họp vào ngày mai để quyết định có nên tuyên bố dịch bệnh khẩn cấp y tế công cộng quốc tế hay không. Nhưng thông tin về virus mới vẫn còn bỏ ngõ và không rõ có bao nhiêu người Mỹ có nguy cơ mắc bệnh hay không.

Tiến sĩ William Schaffner, giáo sư y tế dự phòng và các bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Columbia cho biết, vẫn còn nhiều câu hỏi mà chúng ta không biết câu trả lời.

Tiến sĩ Schaffner cảnh báo bất kỳ ai đi du lịch đến Trung Quốc nên tránh đến các chợ bán động vật sống và giữ khoảng cách với tất cả các động vật sống, bao gồm cả động vật trang trại được thuần hóa. Khách du lịch đến Trung Quốc nên thực hành nhiều lần vệ sinh tay  và cố gắng hết sức để tránh những người  bị ho hoặc hắt hơi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus