Bệnh nhân COVID chuyển đến Texas sau khi các bác sĩ Minnesota quyết định rút máy thở

Người phụ nữ Minnesota có chồng nhiễm COVID đã kháng cáo lên tòa án để buộc bệnh viện phải tạm dừng kế hoạch rút máy thở của người đàn ông này

Scott Quiner, 55 tuổi, người chưa được tiêm phòng đã chiến đấu với COVID trong ICU của Bệnh viện Mercy ở Coon Rapids kể từ tháng 11, đã được lên kế hoạch rút máy thở vào ngày 13 tháng 1, theo đơn đệ trình lên tòa án

Quiner nói rằng quyết định của bệnh viện sẽ “kết thúc cuộc đời của chồng tôi” và kháng cáo lên Tòa án Quận Anoka để xin một lệnh cấm chống lại bệnh viện. “Không có Lệnh từ tòa án,” cô viết trong đơn thỉnh cầu, “chồng tôi sẽ chết.”

Vào ngày 13 tháng 1, một thẩm phán tòa án quận đã yêu cầu Bệnh viện Mercy không rút  máy thở của Quiner.

Vào sáng thứ Hai, Marjorie Holsten, luật sư đại diện cho vợ của Quiner, nói với Star Tribune rằng Quiner hiện đã được chuyển đến một bệnh viện ở Texas.

“Bác sĩ cho biết Scott là bệnh nhân suy dinh dưỡng nặng nhất mà ông ấy từng gặp”, Holsten nói với Star Tribune 

Holsten không nêu tên bệnh viện ở Texas. Cả cô ấy và Anne Quiner đều không trả lời yêu cầu bình luận.

Allina Health, điều hành Bệnh viện Mercy, cho biết trong một tuyên bố với Star Tribune rằng họ rất biết ơn gia đình đã tìm thấy một cơ sở chăm sóc khác cho Quiner. “Chúng tôi tiếp tục cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho họ,” thông báo viết.

Allina Health đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trong một kiến ​​nghị sau lệnh tòa đình chỉ kế hoạch đó, các luật sư của Bệnh viện Mercy cho biết việc chăm sóc y tế và điều trị của Quiner là “dựa trên cơ sở khoa học và cơ quan y tế tốt nhất hiện có.”

Tuy nhiên, trong đơn thỉnh cầu, vợ của Quiner nói rằng cô ấy “kịch liệt” không đồng ý với các bác sĩ của Bệnh viện Mercy.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với FOX9 , Holsten, luật sư của gia đình, đã hoan nghênh phán quyết này. 

“Tôi nghĩ cả thế giới đang theo dõi những gì đang xảy ra với Scott, và khi anh ấy ngày càng tốt hơn, chúng ta sẽ thấy điều đó, bạn biết đấy, có những giao thức nên được sử dụng mà các bệnh viện đã không sử dụng,” Holsten nói. “Tôi hy vọng rằng những thay đổi sẽ được thực hiện do trường hợp này.”

Sự chăm sóc của Quiner đã thu hút sự chú ý trên toàn quốc và gia đình anh đã quyên góp được hơn 70.000 đô la trên GoFundMe và GiveSendGo .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus