Bé gái 3 ngày tuổi được cứu sau khi bị chôn sống ở Ấn Độ

Photo Credit: KD Singh / KD Singh

Một bé gái khoảng 3 ngày tuổi được tìm thấy chôn sống trong một nghĩa trang ở miền Bắc Ấn Độ. Em bé hiện đang được điều trị tại một bệnh viện, và các nhà chức trách đang tìm kiếm thủ phạm.

Theo CNN, em bé may mắn được cứu thoát tại một nghĩa trang ở bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ, bởi một cặp vợ chồng đang chôn đứa con của chính họ sau khi mất đứa bé tại bệnh viện.

“Khi họ bắt đầu đào xuống đất, ngay lập tức họ nghe thấy tiếng khóc, ngay sau khi đào xuống khoảng mấy chúc phân, họ phát hiện một bé gái đã bị chôn xuống trước đó”, ông Abhinandan Singh, cảnh sát trưởng quận Bareilly, cho biết.

“Bé gái có vài chỗ nhiễm trùng và chỉ nặng 1,5 kg”, bà Alka Sgarna, bác sĩ phụ trách điều trị cho em bé, trả lời CNN.

Em bé hiện được điều trị tại phòng chăm sóc tích cực của bệnh viện. Bé có vài vấn đề về hô hấp và cần phải thở máy, theo bà Sgarna.

Một cuộc điều tra đã được được mở để xác định cha mẹ đẻ của đứa bé, họ có thể bị buộc tội giết người và bỏ rơi trẻ em, ông Singh cho biết.

Dân số Ấn Độ có sự mất cân bằng giới tính, theo một cuộc khảo sát kinh tế của chính phủ kéo dài 2017-2018 . Theo báo cáo, việc phá thai của thai nhi là phổ biến, và ngay cả khi các phương pháp lựa chọn giới tính này không được sử dụng, các gia đình vẫn sẽ tiếp tục cố gắng sinh con cho đến khi họ có con trai

Ước tính có khoảng 63 triệu phụ nữ bị mất tích tại Ấn Độ, theo báo cáo, vì các hoạt động lựa chọn giới tính.

Một số bé gái sơ sinh, giống như người được tìm thấy ở nghĩa trang Uttar Pradesh, bị bỏ rơi hoặc bị giết vì giới tính của chúng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus