Bất cứ ai ở gần Trump hoặc Pence sẽ được xét nghiệm nhanh chóng

(Reuters) – Với sự lây lan của coronavirus, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Sáu rằng bất kỳ ai ở gần Tổng thống Donald Trump hoặc Phó Tổng thống Mike Pence sẽ được xét nghiệm COVID-19 nhanh chóng.

Cuộc xét nghiệm dự kiến ​​sẽ nhanh tương tự mà TT Trump đã thực hiện vào thứ Năm. Ông đã làm xét nghiệm của công ty Abbott Laboratory, cung cấp kết quả sau 15 phút hoặc ít hơn.

Phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc, Judd Deere cho biết, “bắt đầu từ hôm nay, bất cứ ai dự kiến ​​sẽ ở gần một trong số họ sẽ được thực hiện xét nghiệm COVID-19 để đánh giá tình trạng người mang mầm bệnh có triệu chứng hoặc không có triệu chứng nhằm hạn chế lây truyền”

Những người nhiễm bệnh có thể lây lan mà không hề biết mình mắc bệnh hoặc trước khi các triệu chứng trở nên rõ ràng.

Trump hiện đã được xét nghiệm hai lần cho coronavirus và cả hai lần được xét nghiệm âm tính. Pence cũng đã được xét nghiệm và âm tính.

Tòa bạch Ốc đã áp dụng các biện pháp cách ly xã hội, như cung cấp thêm không gian giữa các ghế tại các sự kiện. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus