Bão tố dữ dội quét qua miền nam Hoa Kỳ, giết chết 3 người

Photo Credit: CNN

CNN – Những cơn bão với cường độ mạnh mẽ đã quét qua miền nam Hoa Kỳ với mưa to và gió mạnh, giết chết ít nhất 3 người và đe dọa nhiều vùng trong ngày lễ Good Friday hôm nay.

Vào sáng sớm hôm nay, bão tố di chuyển về hướng đông và Goergia lẫn Florida đã đưa ra các cảnh báo về gió xoáy. Hơn 100,000 cư dân của vùng đông nam bị mất điện hôm nay.

Cơ quan National Weather Service cảnh báo sẽ có giông bão với nhiều sấm chớp diễn ra cho hai tiểu bang Carolina và phía nam Virginia vào chiều và tối nay, gió rất mạnh và một số cơn lốc xoáy sẽ diễn ra.

Trong vùng đông nam Hoa Kỳ hôm qua có hơn 130 báo cáo về trường hợp thời tiết khắc nghiệt, kể cả 10 cơn lốc xoáy đã xảy ra cho tiểu bang Mississippi.

Tiểu bang này có nhiều trận lũ lụt xảy ra, gió mạnh khiến nhiều cây bị ngã đổ trên nhiều tuyến giao thông chính. Có 2 người thiệt mạng vì bão ở Mississippi.

Tại tiểu bang Alabama kế cạnh, có 1 cư dân thiệt mạng sau khi cây to ngã đè vào nhà của người này. Cơ quan quản lý khẩn cấp của Alabama cho biết hơn 61,000 cư dân bị mất điện vào tối qua.

Vùng đông bắc Hoa Kỳ cũng bị thời tiết xấu hoành hành khi có hơn 40 triệu cư dân vùng này được báo động về lũ quét cho đến tận chiều thứ bảy.

 

 

Đào Nguyên 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus