“Bảng tử thần Trump” dựng lên ở Quảng trường Thời đại New York

 

Một bảng quảng cáo dài 56 feet có tên “Bảng tử thần Trump” đã được lắp đặt tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York vào thứ Sáu.

“Bảng tử thần Trump” do nhà làm phim Eugene Jarecki dựng trên mái một tòa nhà ở Quảng trường Thời đại, vốn bị bỏ trống do Covid-19. Hôm 11/5, chiếc bảng hiển thị con số hơn 48.800 người đáng lẽ không phải chết trong tổng số hơn 80.000 ca tử vong ở Mỹ. .

“Jarecki giải thích rằng con số hiển thị trên “bảng tử thần” dựa trên ước tính rằng khoảng 60%  trường hợp tử vong COVID-19 ở Hoa Kỳ có thể được ngăn chặn nếu chính quyền Trump thực hiện bắt buộc cách ly xã hội và đóng cửa trường học chỉ một tuần trước đó, vào ngày 9 tháng 3 thay vì ngày 16 tháng 3 , Jarecki giải thích trong một bài đăng trên Medium.

Nhà làm phim có trụ sở tại New York, người đã hai lần giành giải thưởng tại Liên hoan phim Sundance, giải thích rằng 60% là ước tính thận trọng được tính toán bởi các chuyên gia sau những nhận xét được đưa ra vào giữa tháng 4 bởi chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci.

Fauci, người đã trở thành gương mặt đáng tin cậy trong phản ứng virus của chính phủ, đã nói rằng nếu “nếu Mỹ bắt đầu giãn cách xã hội sớm hơn thì có thể đã cứu được nhiều sinh mạng”

 
“Những mạng sống bị tước đoạt một cách không cần thiết đòi hỏi chúng ta phải tìm kiếm người lãnh đạo có trách nhiệm hơn trong khủng hoảng”, Jarecki viết trong bài viết của mình.
 

“Như tên của những binh sĩ đã ngã xuống được khắc lên các đài tưởng niệm để nhắc nhở chúng ta về cái giá của chiến tranh, việc đo đếm số người đã chết do phản ứng chậm trễ của Tổng thống sẽ đóng một vai trò xã hội quan trọng”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus