Home Breaking News Bảng quảng cáo so sánh Trump với Con của Đức Chúa Trời...

Bảng quảng cáo so sánh Trump với Con của Đức Chúa Trời ở Georgia

Một bảng quảng cáo so sánh cựu Tổng thống Donald Trump với Con của Đức Chúa Trời, Chúa Giê-su Christ, đã xuất hiện ở Georgia.

Phóng viên chính trị của Washington Post, Eugene Scott là người đầu tiên thu hút sự chú ý đến quảng cáo trên mạng xã hội, đăng hình ảnh của bảng hiển thị đặc biệt lên Twitter cùng với chú thích đơn giản: “Wow!”

Bảng quảng cáo có hình ảnh Trump nghiêm nghị nhìn vào khoảng giữa cùng với những gì được cho là một câu trích dẫn trong Kinh thánh từ Roman 8:17, có nội dung: “Chúa đã chúng tôi một người con trai và chính phủ sẽ ở trên vai ngài.”

Đây là một trích dẫn sai. Trên thực tế, chương và câu trong Roman 8:17 của Kinh Thánh có nội dung: “Nếu là con cái thì chúng ta cũng là người thừa kế, vừa là người thừa kế của Đức Chúa Trời vừa là người cùng thừa kế với Đấng Christ; nếu chúng ta thật sự cùng chịu khổ với Ngài thì chúng ta sẽ cùng được vinh quang với Ngài. “

Câu trích dẫn trên bảng quảng cáo dường như đã được diễn giải từ Isaiah 9:6, có nội dung: “Vì có một con trẻ sanh cho chúng ta, tức là một con trai ban cho chúng ta; quyền cai trị sẽ nấy trên vai Ngài. Ngài sẽ được xưng là Đấng Lạ lùng, là Đấng Mưu luận, là Đức Chúa Trời Quyền năng, là Cha Đời đời, là Chúa Bình an. “

Theo Dan Landrum, một người dùng Twitter khác, bảng quảng cáo đã được đưa lên gần thành phố Fort Oglethorpe ở Georgia.

Fort Oglethorpe là một phần của cả Quận Catoosa và Quận Walker. Cả hai quận đều là một phần của quận quốc hội số 14 của Georgia do Marjorie Taylor Greene làm đại diện .

Một người ủng hộ Đảng Cộng hòa và trung thành với Trump, Greene trước đây đã gây tranh cãi sau khi xuất hiện để ủng hộ một loạt các thuyết âm mưu vô căn cứ trên mạng xã hội. Gần đây hơn, cô ấy đã bị đình chỉ khỏi Twitter vào tháng 8 sau khi tuyên bố rằng vắc-xin chống lại COVID-19 đã “thất bại”.

Đầu tháng này, cô cũng đã lên tiếng phản đối kế hoạch ủy thác vắc xin của Tổng thống Joe Biden , tuyên bố một cách không chính xác rằng nó vi phạm Bộ luật Nuremberg được thiết lập sau Chiến tranh thế giới thứ hai nhằm ngăn chặn việc lặp lại những hành động tàn bạo do Đức Quốc xã thực hiện.

Đây không phải là lần đầu tiên Trump so sánh với Chúa Giê-su.

Nhà truyền giáo Thiên chúa giáo Shane Vaughn, một người bảo thủ và quan tâm đến Trump, trước đây đã so sánh quyết định của Facebook về việc đình chỉ cựu tổng tư lệnh với quyết định giết Chúa Giê-su của Satan .

“Họ đã phạm phải sai lầm giống như Sa-tan đã mắc phải khi giết Chúa Giê-su”, ông ta nói trên một video đăng lên YouTube. Vaughn tiếp tục: “Bằng cách giết một người đàn ông và giết chết giọng nói của ông, ông đã tạo ra một thế giới đầy những Cơ đốc nhân nhỏ bé, vang vọng thông điệp của Chúa Kitô.”

Niềm tin tôn giáo của chính Trump vẫn là một nguồn của nhiều cuộc tranh luận.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]