Home Breaking News Ba nhà lập pháp dương tính với COVID-19 sau cuộc bạo động...

Ba nhà lập pháp dương tính với COVID-19 sau cuộc bạo động ở Capitol

 

Ba nhà lập pháp hiện đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau  cuộc bạo động tại Điện Capitol của Mỹ vào tuần trước.

Dân biểu Brad Schneider, D-Ill., Cho biết trong một tuyên bố vào sáng thứ Ba rằng ông đã đi xét nghiệm hôm thứ Hai theo lời khuyên của bác sĩ Hạ viện, nhưng chưa có triệu chứng.

Schneider nói trong một tuyên bố: “Một số nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa trong phòng đã cương quyết từ chối đeo khẩu trang, như được chứng minh trong video từ Punchbowl News, ngay cả khi được các đồng nghiệp của họ yêu cầu một cách lịch sự”. “Hôm nay, tôi đang bị cách ly nghiêm ngặt, lo lắng rằng tôi đã mạo hiểm sức khỏe của vợ tôi và tức giận trước sự ích kỷ và kiêu ngạo của những kẻ chống đối, những người đã coi thường và coi thường phẩm giá cao trước sức khỏe và sự an toàn của đồng nghiệp và của chúng tôi”

Dân biểu Pramila Jayapal, một nhà lập pháp Dân chủ bang Washington, cho biết trong một tuyên bố vào đầu ngày thứ Ba rằng cô ấy đã được cách ly kể từ cuộc tấn công và biết kết quả xét nghiệm dương tính vào tối thứ Hai.

“Quá nhiều nhà lập pháp Cộng hòa đã từ chối xem trọng đại dịch và vi rút này, và khi làm như vậy, họ gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh”, bà nói trong tuyên bố. “Chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Trump kích động một cuộc tấn công chết người vào Điện Capitol, đất nước của chúng tôi, nền dân chủ của chúng ta, nhiều nhà lập pháp Cộng hòa vẫn từ chối áp dụng biện pháp phòng ngừa tối thiểu COVID-19 – tạo ra một sự kiện siêu lây lan bên cạnh một cuộc tấn công khủng bố trong nước. “

Jayapal cho biết cô đang làm việc tại nhà.

“Tôi sẽ tiếp tục làm việc hết khả năng của mình bởi vì tính cấp bách sâu sắc của nhiều cuộc khủng hoảng của chúng ta là điều tối quan trọng,” cô nói trong tuyên bố của mình. “Tôi chia sẻ sự phẫn nộ và tức giận của những cử tri của tôi và những người trên khắp đất nước này, những người đã chứng kiến ​​Donald Trump thất bại trong việc chống lại đại dịch đang hoành hành này và từ chối chăm sóc những người Mỹ đang đau khổ, hấp hối và bị tàn phá. Bây giờ, chúng tôi cũng đã theo dõi ông ấy công khai tiếp nhiên liệu và kích động những kẻ nổi dậy tấn công Điện Capitol và nền dân chủ của chúng ta vào ngày 6 tháng 1 – vì vậy tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi tôi làm mọi thứ trong khả năng của mình để loại bỏ Tổng thống này khỏi nhiệm sở ”.

Trước đó vào thứ Hai, Dân biểu Bonnie Watson Coleman, DN.J., cho biết cô đã nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 nhanh dương tính .

“Tôi đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và tôi đang ở nhà nghỉ ngơi vào lúc này. Trong khi tôi đang trải qua các triệu chứng nhẹ, giống như cảm lạnh, tôi vẫn giữ tinh thần tốt và sẽ tiếp tục làm việc thay mặt cho các cử tri của mình “, Watson Coleman nói trong một tuyên bố.

Nữ Dân biểu đang cách ly và chờ đợi kết quả của xét nghiệm PCR, được biết là chính xác hơn xét nghiệm nhanh.

Tin tức về các cuộc xét nghiệm của các nhà lập pháp được đưa ra một ngày sau khi bác sĩ của Capitol cảnh báo các thành viên và nhân viên quốc hội rằng họ có thể đã tiếp xúc với người bị nhiễm virus khi họ đang trú ẩn tại chỗ. Một đoạn video được phát hành vào tuần trước cho thấy một nhà lập pháp Dân chủ Hạ viện trong một căn phòng an toàn đưa khẩu tràng cho một nhóm các thành viên đảng Cộng hòa, nhưng họ từ chối

Vào tháng 7, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã công bố nhiệm vụ đeo khẩu trang cho tất cả các thành viên và nhân viên trên Hạ viện.

Jayapal nói rằng các nhà lập pháp từ chối đeo khẩu trang trong Điện Capitol nên bị phạt.

“Ngoài ra, bất kỳ Thành viên nào từ chối đeo khẩu trang phải được đưa ra khỏi sàn Hạ viện ngay lập tức bởi ” cô nói. “Đây không phải là trò đùa. Cuộc sống và sinh kế của chúng tôi đang gặp rủi ro, và bất kỳ ai từ chối đeo khẩu trang phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng tôi vì sự ngu ngốc ích kỷ của họ ”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus