Ba bệnh nhân coronavirus đang được điều trị tại Hạt Contra Costa

This undated electron microscope image made available by the U.S. National Institutes of Health in February 2020 shows the Novel Coronavirus SARS-CoV-2, yellow, emerging from the surface of cells, blue/pink, cultured in the lab. Also known as 2019-nCoV, the virus causes COVID-19. The sample was isolated from a patient in the U.S. According to a poll from The Associated Press-NORC Center for Public Affairs Research released on Thursday, Feb. 20, 2020, a wide share of Americans are at least moderately confident in U.S. health officials’ ability to handle emerging viruses, and more express concern about catching the flu than catching the new coronavirus. (NIAID-RML via AP)

California (KRON) – Dịch vụ y tế Contra Costa xác nhận hôm thứ ba rằng họ đang điều trị cho ba bệnh nhân bị nhiễm coronavirus mới .

Các bệnh nhân nằm trong số những người di tản gần đây của Hoa Kỳ từ tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly ở Nhật Bản.

Các bệnh nhân này đã được chuyển đến Hạt Contra Costa vào sáng sớm thứ Ba từ Căn cứ Không quân Travis ở Hạt Solano.

Hai trong số các bệnh nhân được xét nghiệm dương tính với COVID-19, nhưng họ vẫn chưa cho thấy bất kỳ triệu chứng nào của virus, chẳng hạn như sốt và khó thở.

Theo CDC, điều này đưa số trường hợp được xác nhận từ Travis gắn liền với tàu du lịch Diamond Princess lên 16.

Các bệnh nhân khác từ tàu du lịch đang được điều trị ở các quận Solano, Napa, Sonoma và San Francisco.

Tiến sĩ Chris Farnitano, viên chức Y tế Hạt Contra Costa cho biết, hệ thống chăm sóc sức khỏe của quận của chúng tôi được chuẩn bị để xử lý COVID-19. Chúng tôi đã làm việc với các đối tác của bệnh viện để tuân thủ các quy trình an toàn để giữ an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế và giảm thiểu nguy cơ vi-rút lây lan ở Contra Costa.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus