Arizona báo cáo thêm 790 trường hợp COVID-19

PHOENIX (AP) – Các viên chức y tế Arizona vào thứ Bảy một lần nữa báo cáo một số lượng lớn các trường hợp COVID-19 bổ sung.

Bộ Y tế đã báo cáo thêm 790 trường hợp mắc bệnh với 18 trường hợp tử vong vào thứ Bảy, tăng tổng số trường hợp trên toàn tiểu bang lên 19.255 và tổng số ca tử vong lên 903.

Bộ hôm thứ Sáu đã báo cáo 702 trường hợp bổ sung và 28 trường hợp tử vong thêm.

Số người nhập viện vì COVID-19 cũng tiếp tục tăng, với 975 vào thứ Bảy, tăng từ 931 vào thứ Sáu. Nhập viện khoảng 700 người một tháng trước.

Sự gia tăng đang được báo cáo trong bối cảnh xét nghiệm gia tăng và Chính phủ Doug Ducey dỡ bỏ một số lệnh trú ẩn đã đóng cửa nhiều doanh nghiệp và các cơ sở khác.

Ducey cho biết hệ thống chăm sóc sức khỏe của Arizona có thể chăm sóc cho bất kỳ bệnh nhân virus nào và có đủ giường bệnh và máy thở.

Ông tuyên bố hôm thứ Năm rằng các trường học có thể mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ hè và các môn thể thao thanh thiếu niên có thể tiếp tục ngay lập tức.

Đối với hầu hết mọi người, coronavirus mới gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, chẳng hạn như sốt và ho sẽ hết sau hai đến ba tuần. Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi và những người có vấn đề về sức khỏe hiện tại, nó có thể gây ra bệnh nặng hơn, bao gồm viêm phổi và tử vong

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus