Anthony Fauci nói rằng chúng ta nên làm 8 bước sau để đối phó với biến thể Omicron

Tiến sĩ Anthony Fauci đã liệt kê tám bước mà mọi người nên làm để tránh biến thể Omicron mới.

Trong cuộc họp hôm thứ Ba với nhóm phản ứng COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, Fauci – Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia – cho biết các biện pháp hiện có mà chúng tôi đã thực hiện để chống lại COVID-19 sẽ có tác dụng chống lại biến thể mới được phát hiện. 

Fauci đã đề xuất các bước sau để bảo vệ khỏi biến thể Omicron:

  1. Tiêm vắc xin chống lại COVID-19.
  2. Nếu bạn đã được chủng ngừa, hãy tiêm một mũi tăng cường
  3. Sử dụng khẩu trang
  4. Tránh những nơi đông người.
  5. Tập hợp ngoài trời nếu có thể.
  6. Giãn cách xã hội với những người khác.
  7. Xét nghiệm.
  8. Cách ly với những người khác nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

“Những điều này chúng tôi đã và đang làm, chúng tôi cần tiếp tục làm các bước trên,” Fauci nói. 

Fauci cho biết, biến thể Omicron lần đầu tiên được xác định ở miền nam châu Phi và từ đó đã lan rộng ra 20 quốc gia.

“Tính đến ngày hôm qua, đã có 205 trường hợp được xác nhận ở 18 quốc gia. Và chỉ trong sáng nay, con số này đã tăng lên 226 ở 20 quốc gia”, Fauci nói. 

Fauci cho biết các đột biến của biến thể Omicron cho thấy nó có thể tránh được một số hệ thống miễn dịch của cơ thể, nhưng các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu thêm về chủng vi khuẩn mới này.

Ông nói thêm rằng “rất khó biết” liệu biến thể có liên quan đến bệnh nặng hơn hay không. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus