Anh trai của Floyd nói rằng Trump ‘không cho tôi cơ hội để nói’

(CNN)Gia đình của George Floyd đã nói chuyện với cả Tổng thống Donald Trump sau cái chết của Floyd tại Minneapolis, Minnesota.

Nói với Al Sharpton của MSNBC, anh trai của George, Philonise Floyd, cho biết cuộc trò chuyện của ông với Tổng thống Trump là “quá nhanh”.
 

“Nó diễn ra quá nhanh” – Philonise Floyd trả lời. “Ông ấy không cho tôi cơ hội để nói. Thật khó khăn, tôi đã cố gắng nói chuyện với ông ấy, nhưng ông ấy cứ như muốn đẩy tôi ra, kiểu như “tôi không muốn nghe những gì bạn nói”. Tôi chỉ nói với ông ấy rằng tôi muốn công lý. Tôi nói tôi không thể tin được họ đã có hành vi như vậy giữa thanh thiên bạch nhật” – anh trai nạn nhân cho biết.

“Tôi không thể chịu đựng được, không thể, điều đó làm tôi đau đớn. Tôi không hiểu. Chúng tôi không thể vượt qua nỗi đau này. Tại sao chúng tôi phải chịu đựng tất cả nỗi đau này? Tôi yêu em trai tôi, nhưng tôi sẽ không bao giờ gặp lại cậu ấy nữa” – Philonise Floyd vừa nói vừa khóc trên truyền hình.

Trump cho biết hôm thứ Sáu , ông đã nói chuyện với gia đình của Floyd nhưng không tiết lộ chi tiết về cuộc trò chuyện.
 
“Tôi muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất và sự cảm thông chân thành nhất đối với gia đình của George Floyd”, Trump nói trong một sự kiện bàn tròn tại Tòa Bạch Ốc, sau đó nói thêm, “Tôi đã nói với các thành viên của gia đình – những người tuyệt vời”.
 
Các cuộc biểu tình vụ George Floyd nổ ra và lan rộng khắp nước Mỹ trong tuần này. Trước đó, các đoạn video quay trên điện thoại di động lan truyền rộng rãi trên Internet cho thấy George Floyd, 46 tuổi, thở hổn hển và liên tục rên rỉ “Làm ơn, tôi không thở được”, trong khi viên sĩ quan cảnh sát khống chế ông ta bằng cách đè đầu gối lên cổ. George Floyd đã chết sau đó.
 
TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus