Home Breaking News Abbott ký dự luật cấm Big Tech kiểm duyệt thành luật

Abbott ký dự luật cấm Big Tech kiểm duyệt thành luật

Thống đốc Texas Greg Abbott đã ký một dự luật nhằm ngăn chặn các công ty truyền thông xã hội cấm người dùng hoặc đăng bài chỉ dựa trên ý kiến ​​chính trị 

Luật mới yêu cầu các công ty truyền thông xã hội với hơn 50 triệu người dùng hàng tháng phải tiết lộ chính sách kiểm duyệt nội dung của họ và tiến hành quy trình kháng nghị. Nó cũng sẽ yêu cầu các công ty truyền thông xã hội phải xóa nội dung bất hợp pháp trong vòng 48 giờ. 

Theo luật của tiểu bang, người dùng có thể kiện các nền tảng để khôi phục tài khoản của họ và tổng trưởng lý Texas sẽ có thể đệ đơn kiện thay mặt cho người dùng. 

“Chúng tôi sẽ luôn bảo vệ quyền tự do ngôn luận ở Texas, đó là lý do tại sao tôi tự hào ký Dự luật Hạ viện 20 thành luật để bảo vệ các quyền sửa đổi đầu tiên ở Bang” Abbott nói trong một tuyên bố. “Các trang web truyền thông xã hội đã trở thành quảng trường công cộng thời hiện đại của chúng ta. Chúng là nơi để công chúng tranh luận lành mạnh, nơi thông tin có thể được truyền tự do – nhưng có một phong trào nguy hiểm của các công ty truyền thông xã hội nhằm bịt ​​miệng các quan điểm và ý tưởng bảo thủ. Điều đó là sai , và chúng tôi sẽ không cho phép nó ở Texas. ” 

Luật mới sẽ ảnh hưởng đến các công ty bao gồm Facebook, Twitter và YouTube. 

Đó là nỗ lực mới nhất của Đảng Cộng hòa nhằm đối đầu với những gã khổng lồ truyền thông xã hội; Florida gần đây đã thông qua luật cấm các nền tảng truyền thông xã hội cấm các ứng cử viên chính trị, nhưng một thẩm phán liên bang đã chặn luật trước khi nó được cho là có hiệu lực. 

Một số đảng viên Đảng Cộng hòa trong nhiều năm đã tuyên bố các công ty truyền thông xã hội có thành kiến ​​chống bảo thủ, những lời phàn nàn đã tăng lên sau khi cựu Tổng thống Trump bị chặn sử dụng Twitter và Facebook sau khi tuyên bố sai lầm của ông về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 dẫn đến cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol. 

Đảng Dân chủ cũng đang cố gắng thách thức các công ty truyền thông xã hội, mặc dù vì những lý do khác nhau. Tòa Bạch Ốc đã thúc đẩy các công ty truyền thông xã hội như Facebook làm việc nhanh chóng hơn để loại bỏ thông tin sai lệch COVID-19 .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus