Walmart ở Colorado đóng cửa sau khi nhân viên tử vong do coronavirus

Các viên chức y tế công cộng ở Aurora, Colorado, đã ra lệnh cho Walmart đóng cửa hôm thứ Năm sau khi một nhân viên 72 tuổi, người chồng 63 tuổi của cô ấy, và một nhân viên bảo vệ, 69 tuổi qua đời do coronavirus.

6 nhân viên khác tại cửa hàng đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, Sở Y tế Tri-County ở Colorado cho biết hôm thứ Năm. Ba nhân viện khác bị nghi nhiễm virus và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Viên chức y tế cho biết họ đã đóng cửa cửa hàng sau khi nhận được khiếu nại của nhân viên và người mua hàng về việc “thiếu sự cách ly, quá nhiều người trong cửa hàng cùng một lúc và nhân viên không đeo mặt nạ hoặc che mặt.” 

“Những cái chết này nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của coronavirus rất dễ lây lan và sự cần thiết phải có biện pháp phòng ngừa an toàn để ngăn chặn bất kỳ sự lây lan nào nữa, bao gồm cả việc đeo khẩu trang”, Tiến sĩ John Douglas Jr., giám đốc điều hành của Sở Y tế Tri-County, nói trong một tuyên bố.

Phát ngôn nhân của Walmart cho biết: “Colorado đã bị COVID-19 tấn công đặc biệt nghiêm trọng và một số nhân viên tại cửa hàng này đã xét nghiệm dương tính. Đáng buồn thay, một trong những nhân viên của chúng tôi đã qua đời. Việc đóng cửa tạm thời sẽ cho phép các chuyên gia làm sạch bên trong và vệ sinh cửa hàng. “

Phát ngôn nhân nói thêm: “Chúng tôi nhận thấy điều này khó khăn như thế nào đối với các nhân viên của chúng tôi ở Aurora và mọi người bị ảnh hưởng bởi tình huống khó khăn này. Chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để hỗ trợ họ vào lúc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Sở Y tế Tri-County và thực hiện các bước bổ sung khi cần thiết để mở lại cửa hàng. “

Walmart đã ứng phó với cuộc khủng hoảng coronavirus bằng cách đặt các tấm bảng mica tại các quầy thanh toán và các điểm đánh dấu đứng cách ly ở cửa hàng. Walmart cũng đã đo nhiệt độ của nhân viên trước khi họ bắt đầu ca làm việc và bắt đầu yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ.

Công ty cũng cho biết họ đã giới hạn số lượng khách hàng có thể ở trong một cửa hàng cùng một lúc.

Hàng chục cửa hàng tạp hóa và nhân viên bán lẻ đã chết vì coronavirus, và hàng ngàn người bị bệnh. Walmart từ chối cho biết có bao nhiêu nhân viên của họ đã chết hoặc được xét nghiệm dương tính với coronavirus. Công ty cho biết họ dựa vào các sở y tế công cộng cho những con số đó.

Hôm thứ Năm, Thượng nghị sĩ Dân chủ Cory Booker, Sherrod Brown, Kirsten Gillibrand và Richard Blumenthal đã viết thư cho Giám đốc điều hành Walmart. Doug McMillon để “khuyến khích công ty làm nhiều hơn để ưu tiên cho sức khỏe, sự an toàn và sức khỏe của nhân viên.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus