65 người bị bắt ở Ấn Độ khi gọi điện giả danh để lừa đảo công dân Mỹ

Cảnh sát ở Delhi, Ấn Độ tuần trước đã bắt giữ 65 người bị cáo buộc điều hành một trung tâm điện thoại nhằm mục đích tống tiền công dân Mỹ.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 63 “người gọi điện thoại”, cũng như hai chủ sở hữu của trung tâm điện thoại, Lakhan Jagwani và Vijender Singh Rawat, theo India Today . Những người gọi điện được cho là đã giả danh các viên chức Hoa Kỳ.

“Vào ngày 28 tháng 7, theo thông tin, nhóm của chúng tôi đã tiến hành một cuộc đột kích tại Hari Nagar, nơi một số người gọi đã tham gia thực hiện và nhận cuộc gọi bằng cách mạo danh là viên  chức chính phủ của Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, Cơ quan Thực thi Ma túy, cảnh sát trưởng, FBI và văn phòng Bộ ngân khố, “Phó Ủy viên Cảnh sát (Tây) Urvija Goel nói với tạp chí tin tức.

“Hai chủ sở hữu cùng với 63 điện thoại viên đã bị bắt ngay tại chỗ,” cô nói thêm.

“Họ tống tiền các nạn nhân ở nước ngoài với danh nghĩa cứu họ khỏi hành động pháp lý và bắt giữ. Hôm thứ Tư, một đội cảnh sát đã tiến hành một cuộc đột kích tại trung tâm cuộc gọi ở Hari Nagar, nơi nhiều người đang thực hiện và nhận các cuộc gọi quốc tế”, Goel nói , theo The Times of India .

Vụ lừa đảo bắt đầu bằng một cuộc gọi điện thoại được ghi trước có mục đích đến từ một bộ phận pháp lý, theo India Today . Các nạn nhân đa số phải đối mặt với hành động pháp lý và số an sinh xã hội của họ có thể bị ngưng.

Trong cuộc đột kích tuần trước, cảnh sát Delhi cho biết họ đã thu giữ 58 máy tính, hai máy tính xách tay, bộ định tuyến internet và dữ liệu được tìm thấy trên các thiết bị điện tử.

Cảnh sát Delhi đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của Newsweek về việc cung cấp thêm thông tin về vụ bắt giữ.

Đầu tháng này, các nhà chức trách Ấn Độ cho biết họ đã phá một trung tâm cuộc gọi giả mạo ở Kolkata, nơi những người gọi được cho là nhân viên từ bộ phận chăm sóc khách hàng của Amazon , India Today đưa tin.

Cảnh sát Kolkata đã tiến hành một cuộc đột kích vào tháng Bảy và nói rằng họ đã bắt giữ 11 người có liên quan đến âm mưu này.

Trong một cuộc đột kích riêng biệt vào tháng trước, cảnh sát Kolkata đã bắt giữ 12 người có liên quan đến một tổng đài khác.

“Cuộc đột kích được tiến hành lúc 3h sáng đã dẫn đến việc bắt giữ băng nhóm lừa đảo người dân có trụ sở tại Mỹ và Australia”, cảnh sát nói với The Times of India .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus