570 công nhân từ nhà máy chế biến gà Tyson xét nghiệm dương tính với virus

Hạt Wilkes, Bắc Carolina -Một nhà máy gà của Tyson đã mở cửa trở lại sau khi đóng cửa để làm sạch sâu. Tuy nhiên, đã có 570 công nhân xét nghiệm dương tính với COVID-19, báo cáo của WBBS của CBS Charlotte . Tyson cho biết 570 công nhân trong số 2.244 công nhân từ nhà máy Wilkesboro đã được xét nghiệm  dương tính.

Phần lớn không có triệu chứng và sẽ không biết bị nhiễm bệnh nếu họ không được xét nghiệm, công ty nói thêm.

Nhà máy đã ngừng hoạt động trong năm ngày do sự bùng phát của  COVID-19 .  

Trong số 570, có tới 237 người được Bộ Y tế hoặc các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ kiểm tra. 2.007 khác đã được xét nghiệm tại chỗ từ ngày 6 tháng 5 đến ngày 9 tháng 5.

Hai trong số ba nhà máy tại khu phức hợp Tyson đã ngừng hoạt động để làm sạch. Cơ sở Fresh Plant One đã đóng cửa vào đầu tháng này.

Bùng phát tại các nhà máy chế biến thịt gà và thịt là một trong những nhóm virus chính trên toàn quốc.

Tyson cho biết những công nhân xét nghiệm dương tính được nghỉ có lương và chỉ trở lại làm việc sau khi họ đáp ứng các tiêu chí của CDC và Tyson. Chính sách của công ty yêu cầu tất cả những người xét nghiệm dương tính hoặc cảm thấy bị bệnh phải được cách ly tại nhà.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các sở y tế địa phương để bảo vệ các thành viên trong nhóm và gia đình của họ, đồng thời giúp quản lý sự lây lan của virus trong cộng đồng của chúng tôi”, Tom Brower, Phó Chủ tịch Cấp cao về Sức khỏe và An toàn của Tyson Food cho biết. “Chúng tôi đang sử dụng dữ liệu và tài nguyên cập nhật nhất để hỗ trợ các thành viên trong nhóm của mình và chúng tôi cam kết đảm bảo họ cảm thấy an toàn và an toàn khi họ đi làm.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus