56 triệu du khách bị ảnh hưởng bởi thời tiết, máy bay trượt khỏi đường phi đạo

Photo Credit: NBC

Du khách trở về nhà sau Lễ Tạ ơn một lần nữa phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt trên khắp đất nước, vì một số con đường ở Trung Tây hoàn toàn không thể đi lại được và một chiếc máy bay ở Buffalo, New York, trượt khỏi đường phi đạo

Các nhà dự báo của NBC News ước tính hơn 56 triệu người Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết trước mùa đông.

423 chuyến bay đã bị hủy vào Chủ nhật , theo trang web theo dõi chuyến bay Flight Aware.

Delta Airlines cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy rằng 22 điểm đến Đông Bắc và 16 điểm dừng ở Trung Tây có thể bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ của thời tiết và họ đã cung cấp các thay đổi chuyến bay mà khách hàng không phải trả thêm phí 

Tại Buffalo, một chuyến bay đến từ LaGuardia đã trượt khỏi phi đạo vào sáng Chủ nhật và bị mắc kẹt trên cỏ, hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố. Hành khách ra khỏi máy bay từ một cầu thang và được đưa lên xe buýt đến khu vực hành khách của phi trường. Dịch vụ thời tiết quốc gia ở Newstate dự báo sẽ có tuyết rơi từ 8 đến 16 inch.

American Airlines đã đưa ra một cảnh báo du lịch cho hơn 40 phi trường Bắc Mỹ từ Dakotas đến Michigan và khắp vùng Đông Bắc, bao gồm các trung tâm của hãng tại phi trường  Quốc tế John F. Kennedy và phi trường Quốc tế Philadelphia.

Hãng cho biết cảnh báo về sự chậm trễ có thể có thể ảnh hưởng đến 2,7 triệu khách hàng của họ cho đến thứ Ba. American Airlines cũng cung cấp thay đổi chuyến bay miễn phí cho khách du lịch bị trì hoãn thời tiết

Dự báo của Dịch vụ thời tiết quốc gia vào Chủ nhật đã kêu gọi tuyết rơi dày cho vùng thượng lưu Mississippi, thượng lưu Great Lakes và ở một số khu vực thuộc Đông Bắc, mưa đóng băng ở một số vùng giữa Đại Tây Dương và miền nam New England, mưa rào và dông ở Tennessee và Mississippi và mưa ở một số vùng miền Nam California đến Tây Bắc Thái Bình Dương.

Cảnh báo bão băng có hiệu lực từ phía tây Maryland đến trung tâm Pennsylvania, nơi mưa  sẽ gây ra “gián đoạn du lịch nghiêm trọng”, dịch vụ thời tiết cho biết.

“Cực kỳ nguy hiểm” ở phía bắc bang Minnesota sau một buổi tối có tuyết rơi rất lớn, Dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết. Các con đường gần Duluth được bao phủ hoàn toàn trong tuyết và “hầu hết là không thể vượt qua”, theo các viên chức thời tiết, cho biết nhiều phương tiện bị kẹt trong tuyết vào sáng Chủ nhật. 

Tại Massachusetts, các viên chức cảnh báo về điều kiện buổi chiều khó khăn vào  Chủ nhật trên đường cao tốc của bang, nơi tuyết dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào buổi trưa và kéo dài đến tối sẽ tạo ra “nhiều nguy hiểm”, Dịch vụ thời tiết quốc gia địa phương cho biết.

Tại Arizona, thi thể của hai đứa trẻ đã được tìm thấy hôm thứ Bảy tại Tonto Basin sau khi một chiếc xe bị ngập trong cơn mưa. Một đứa con thứ ba vẫn mất tích.

TH.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus