Home Breaking News 5 người chết và 74 người bị nhiễm sau khi bùng phát...

5 người chết và 74 người bị nhiễm sau khi bùng phát COVID-19 ở viện dưỡng lão Washington

Một trung tâm điều dưỡng đang cố gắng chống chọi với đợt bùng phát COVID-19 bắt đầu vào tháng 8, khi ca bệnh mới đầu tiên được xác nhận.

Trung tâm viện dưỡng lão Pinewood Terrace ở Colville, Washington đã chứng kiến ​​22 nhân viên và 52 cư dân có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus và 5 trường hợp tử vong. Trường hợp đầu tiên được báo cáo vào ngày 25 tháng 8, theo Northeast Tri-County Health District

Trong tổng số 74 người mắc bệnh, có 33 người được tiêm phòng đầy đủ và trong 5 người tử vong thì có 1 người được tiêm phòng đầy đủ. 

“Điều này nói lên mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm mà biến thể delta gây ra cho tất cả các cá nhân,” một phát ngôn nhân của quận cho biết trong một tuyên bố. “Nó cũng cho thấy khả năng của vắc-xin để bảo vệ khỏi bệnh nặng ở những người đã được tiêm chủng.”

Hơn một nửa, 64,5% cư dân tại trung tâm điều dưỡng được tiêm chủng, nhưng chỉ có 37,1% nhân viên cũng được tiêm chủng tính đến ngày 5 tháng 9, theo Medicare.gov .

Tri-County Health, bao gồm Ferry, Pend Oreille, và Stevens County, hiện có 5.965 trường hợp dương tính với COVID-19. Pinewood Terrace nằm ở Quận Stevens, nơi có số ca dương tính cao nhất trong số ba quận và đã trải qua 35 ca tử vong liên quan đến COVID kể từ ngày 1 tháng 9, khu y tế cho biết. 

“Chúng tôi đang tận mắt chứng kiến ​​rằng tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe và nhân khẩu học của bạn không bảo vệ bạn khỏi mức độ nghiêm trọng của loại vi rút này,” họ nói trong một tuyên bố. 

Cách đó khoảng 2.500 dặm, một viện dưỡng lão khác cũng đang chiến đấu với cuộc chiến tương tự. 

Viện dưỡng lão Honolulu ở Nuuanu, Hawaii hiện có 54 bệnh nhân và 20 nhân viên bị nhiễm bệnh, khiến các y tá được đào tạo để chăm sóc tất cả 182 giường được cấp phép tại trung tâm, theo báo cáo của Star Advertiser. .

Trung tâm Chăm sóc Honolulu nói với Star Advertiser rằng 91% nhân viên của họ và trung bình hơn 80% bệnh nhân được tiêm vắc xin chống lại COVID-19 và sáu người đã phải nhập viện

Trong thời gian đầu của đại dịch, các viện dưỡng lão đã bị tàn phá bởi COVID-19. Một viện dưỡng lão ở Washington là nơi bùng phát dịch bệnh lớn đầu tiên. Giờ đây, một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ tính riêng vào cuối năm 2020 đã có 592.629 trường hợp mắc và 118.335 trường hợp tử vong trong các viện dưỡng lão.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus