Home Breaking News 5.000 con ong giết hai con chó

5.000 con ong giết hai con chó

 

Một cựu cảnh sát Los Angeles đã bị 5.000 con ong giận bủa vây trong sân sau nhà anh ta hôm thứ Bảy, trong một cuộc tấn công giết chết hai con chó của anh và để lại cho anh ta hơn 40 vết đốt.

Bob Ramos ở Diamond Bar, California, nói với hãng tin tức địa phương KTLA rằng đàn ong đang ở “chế độ tấn công” và hung hãn vây bắt anh và ba con chó của anh. Ramos cho biết sự việc kinh hoàng xảy ra ở sân sau  và khiến anh ấy phải cố gắng bảo vệ cả bản thân và vật nuôi trong gia đình.

“Những con ong đang trong chế độ tấn công bất cứ thứ gì cản đường nó. Chỉ có tiếng vo ve liên tục và tôi trùm khăn lên đầu nhưng những con ong chui vào đốt tai và mặt tôi”, Ramos nói với hãng tin.

Ramos nói rằng hai con chó nhỏ của con gái anh đang ở trong sân khi đàn ong bắt đầu tấn công, và anh đã cố gắng làm mọi cách để giải cứu chúng trong khi tự mình tránh vết đốt.

Nhưng sau khi chạy thục mạng vào nhà, Ramos đã gọi cho đội cứu hỏa để được giúp đỡ, họ cảnh báo anh rằng việc đi ra ngoài sẽ khiến anh bị tấn công thêm.

“Đây có lẽ là một trong những tình huống đáng sợ nhất mà tôi gặp phải, bởi vì tôi không thể làm gì được … nhưng tôi phải giải cứu những con chó của mình.”

Ramos cho biết hai con chó đã trở nên sợ hãi đến mức chúng xé toạc cửa lưới để cố thoát khỏi đàn ong. Tuy nhiên, những con vật bị đốt nhiều đến mức không thể sống sót sau cuộc tấn công.

Ramos cho biết anh đã bị đốt hơn 40 vết và bị sốc phản vệ, nhưng anh và Rolo, một trong ba chú chó đều sống sót.

Các bác sĩ nói với KTLA rằng mặc dù bản năng bảo vệ đàn chó của Ramos là tốt, nhưng khi bị tấn công mọi người nên tránh xa để đảm bảo tính mạng

Tiến sĩ Victor Waters của bệnh viện Dignity Health nói với hãng tin: “Đừng vung vẩy, điều đó thực sự chỉ làm đàn ong thêm tức giận. Điều hiển nhiên là chạy, chạy càng nhanh càng tốt”.

Waters cũng khuyến cáo mọi người nên “nín thở” khi bị ong tấn công, vì ong có thể ngửi thấy hơi thở của cả động vật và người.

Theo dữ liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ ( CDC ) công bố hai năm trước, các cuộc tấn công của ong khá phổ biến trên khắp nước Mỹ 

Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2017, trên 1.109 người ở Mỹ đã chết do bị ong chích

Đầu tháng này, một người đàn ông 73 tuổi ở Texas đã tử vong sau khi bị một đàn ong đốt hơn 300 mũi khi đang ở bên ngoài cắt cỏ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]