4 người chết khi cơn bão mùa đông đổ bộ vào Đông Bắc với tuyết dày 3 feet

Nhiều vùng phía đông Hoa Kỳ hôm thứ Năm bị tuyết phủ dày hơn 3feet khi một cơn bão mùa đông lớn đổ bộ vào các khu vực của New York và Pennsylvania, dẫn đến hàng trăm vụ tai nạn xe hơi và dẫn tới  ít nhất 4 người chết

Đến sáng, hơn 40 inch đã rơi ở các thành phố Binghamton và Endicott của New York và ở Litchfield, Pennsylvania.

Dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết, hơn 10 inch tuyết và mưa tuyết đã bao phủ Công viên Trung tâm của New York vào buổi sáng, vượt qua mức 4,8 inch đã rơi vào mùa đông năm ngoái . Theo NYPD, các làn đường trên cầu Henry Hudson đã bị đóng cửa sau một vụ va chạm giữa 19 chiếc xe hơi giữa cơn bão tuyết, theo NYPD, nơi kêu gọi mọi người ở nhà.

Gần 10.000 khách hàng ở New York, New Jersey và Connecticut đã bị mất điện tính đến sáng thứ Năm.

Theo cảnh sát, một vụ tai nạn trên đường xa lộ I-80 ở hạt Clinton của Pennsylvania liên quan đến hàng chục phương tiện làm hai người thiệt mạng và một vụ va chạm với một xe ở hạt Snyder đã giết chết người lái xe “mất lái trong điều kiện tuyết rơi”, theo cảnh sát.

Khi cơn bão quét qua phía bắc hôm thứ Tư, Cảnh sát Bang Virginia đã đối phó với khoảng 200 vụ va chạm và 125 phương tiện bị mắc kẹt. Một trong những vụ va chạm ở quận Pulaski đã giết chết một thanh niên Bắc Carolina 19 tuổi, một nữ phát ngôn nhân cảnh sát cho biết.

“Rõ ràng là chúng tôi đang yêu cầu mọi người tránh xa các con đường”, Thống đốc Charlie Baker của Massachusetts, người được dự báo sẽ có tuyết dày hoặc nhiều hơn, cho biết hôm thứ Tư.

Boston đã có tuyết dày gần 7 inch tính đến sáng thứ Năm, và những trận mưa tuyết kéo dài sẽ giảm dần vào cuối ngày,  nhà khí tượng học của Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết.

Cơn bão đã khiến hàng chục triệu người Mỹ phải chịu cảnh báo về thời tiết mùa đông ngay khi quốc gia này đối phó với số lượng Covid-19 ngày càng tăng và bắt đầu phân phối vắc xin.

Các khu vực của trung tâm Pennsylvania đã bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ Tư, với Dịch vụ Thời tiết Quốc gia ở State College đo 12,5 inch tại văn phòng của họ vào lúc 11 giờ tối 

Cơ quan thời tiết cho biết sẽ có một lượng tuyết rơi dày hoặc nhiều hơn ở miền nam Maine và New Hampshire.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus