38 cảnh sát Capitol và 150 Vệ binh Quốc gia dương tính với COVID-19

38 thành viên của lực lượng Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ và khoảng 150 thành viên Vệ binh Quốc gia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi vụ tấn công chết người vào Điện Capitol hồi đầu tháng, các viên chức nói với CBS News. 

Gus Papathanasiou, chủ tịch nghiệp đoàn đại diện cho cảnh sát Capitol, nói với CBS News rằng các vụ việc đã “tăng đột biến” kể từ vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Mỹ khiến cảnh sát phải áp sát những kẻ bạo loạn. 

Hơn 25.000 lính Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tới thủ đô Washington sau cuộc tấn công và các bức ảnh cho thấy các lính canh đang nghỉ ngơi ở những khu vực gần bên trong tòa nhà Capitol. Hơn một nửa số lính canh sẽ trở về nhà trong những ngày tới. 

Hai nữ dân biểu – Dân biểu Pramila Jayapal và Bonnie Watson Coleman – có kết quả dương tính sau vụ tấn công. Các nhà lập pháp buộc phải cùng nhau trú ẩn tại một địa điểm an toàn khi những kẻ bạo loạn tràn xuống tòa nhà Capitol, và khoảng cách gần đó gây ra lo ngại về một sự kiện siêu lây lan. Một số thành viên Đảng Dân chủ đã cáo buộc các đồng nghiệp của Đảng Cộng hòa từ chối đeo mặt nạ trong khi nhóm trú ẩn cùng nhau.  

Cho đến nay, hơn 120 nghi can đã bị liên bang buộc tội bắt nguồn từ vụ bạo loạn ngày 6/1 khiến 5 người thiệt mạng. FBI tiếp tục tìm kiếm trên mạng xã hội, thủ thuật và video cá nhân để tìm thêm nghi can

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus