360.601 nhiễm coronavirus trên toàn thế giới, số người chết vượt qua 15.491 khi đại dịch xảy ra

Các ca nhiễm coronavirus lan truyền nhanh chóng đã vượt qua 360.601 trên toàn thế giới vào thứ Hai và số ca tử vong toàn cầu đã tăng 15.000, vì COVID-19 lan rộng khắp Châu Âu và Bắc Mỹ.

COVID-19 hiện đã lây nhiễm hơn 360.601 người, theo Đại học Johns Hopkins, và giết chết ít nhất 15.491 người. Hơn 100.000 người trong số đó đã hồi phục, theo Hopkins.

Các trường hợp toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi trong tuần qua, theo Tổ chức Y tế Thế giới, và tử vong trên toàn thế giới đã tăng gần gấp ba.

Bên ngoài Trung Quốc, nơi virus lan nhanh vào tháng 12, Ý có nhiều trường hợp được xác nhận nhất với gần 60.000. Với hơn 40.747  trường hợp được xác nhận, Mỹ có ca nhiễm được xác nhận nhiều thứ ba trên thế giới. Các viên chức Mỹ đã nói rằng con số này có thể sẽ tăng lên khi nước này tiến hành xét nghiệm rộng hơn trên cả nước. 

Tính đến thứ hai, có hơn 700 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus và 13 trường hợp tử vong ở Vùng Bay Area .

Ý là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bên ngoài Trung Quốc với hơn 5.476 người chết và con số này tiếp tục tăng lên hàng trăm người mỗi ngày. Tuần trước, số người chết của Ý đã vượt qua Trung Quốc . 

“Hãy nhìn vào những gì đang xảy ra trong một số hệ thống y tế trên thế giới. Hãy nhìn vào các đơn vị chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ và y tá hoàn toàn kiệt sức”, Mike Ryan, giám đốc điều hành chương trình cấp cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết trong một cuộc họp báo từ trụ sở Geneva của tổ chức. “Điều này không bình thường. Đây không chỉ là một mùa cúm tồi tệ.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus