Home Breaking News 3 người chết, 2 người bị thương trong vụ nổ súng tại...

3 người chết, 2 người bị thương trong vụ nổ súng tại quán bar Kenosha, Wisconsin

MILWAUKEE – Ba người đã chết và một cuộc truy lùng đang được tiến hành sau khi một tay súng nổ súng tại một quán ba ở Quận Kenosha vào sáng sớm Chủ nhật.

Ít nhất hai người bị thương nặng, Cảnh sát trưởng David Beth cho biết. Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện, và các nhà điều tra cho biết có thể có nhiều hơn một tay súng. Khoảng 100 viên cảnh sát  đang săn lùng những kẻ tình nghi .

Vụ bắn súng là vụ mới nhất trong số một số vụ tấn công xả súng trên toàn quốc, bao gồm một vụ tại nhà kho của FedEx ở Indianapolis vào tuần trước khiến 8 người thiệt mạng. Các vụ giết người hàng loạt đã cướp đi sinh mạng của 4 người Mỹ trở lên mỗi tuần trong 6 tuần qua , khiến hàng chục người chết và nhiều người khác bị thương sau đó.

Tại Kenosha, Beth nói rằng một khách quen “không tuân theo quy định” tại quán rượu và sau đó rời đi. Người này quay lại một thời gian ngắn sau đó, khoảng 12:45 sáng và bắt đầu bắn. Các vụ nổ súng đã được nổ ra trong và ngoài quán rượu, khiến các nhà điều tra tin rằng có thể có nhiều hơn một tay súng đã tham gia, Beth nói.

Video do những người ngoài cuộc quay và đăng lên mạng xã hội sau vụ nổ súng cho thấy một cảnh tượng gây xôn xao. Các nhóm cấp cứu đã đưa ít nhất hai người ra khỏi quán rượu bị thương, và một nạn nhân khác đang được cấp cứu tại chỗ  ngay bên ngoài cửa trước. 

Peter Ploskee, sống gần quán bar, cho biết anh đã đứng dậy và chạy đến cửa sổ sau khi nghe thấy những tiếng súng đầu tiên vang lên. 

Beth cho biết quán rượu đã lắp đặt máy quay video cách đây vài năm và các nhà điều tra đang xem xét bất kỳ video nào họ có thể thu được. 

Beth nói, kẻ bắn súng dường như biết các nạn nhân của mình. Anh ta không biết liệu các nạn nhân có biết những kẻ tấn công họ hay không. Các nhà chức trách đã không tiết lộ tên của các nạn nhân vào sáng Chủ nhật.

Beth cho biết có thể những khách quen khác bị thương nên không trình báo cơ quan chức năng. Thậm chí có khả năng những người khác đã bị trúng đạn và tự ý rời khỏi quán rượu, Beth nói. Các nhà điều tra đã yêu cầu các bệnh viện địa phương thông báo cho họ về bất kỳ nạn nhân nào khác trong vụ xả súng.

Beth cho biết quán bar “rất đông” vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng nhưng không có thêm bất kỳ thông tin nào về việc có bao nhiêu người ở đó.

Thành phố Kenosha gần đó là hiện trường của tình trạng bất ổn nghiêm trọng vào mùa hè năm ngoái, sau khi một cảnh sát bắn Jacob Blake, một thanh niên da đen bị liệt bên trái. Cảnh sát Kenosha, người đã bắn Blake vào tháng 8 đã trở lại làm nhiệm vụ bình thường và sẽ không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc hình sự hay kỷ luật hành chính nào.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus