23 thủy thủ của Hải quân cho giải ngũ vì từ chối vắc xin COVID-19

Hải quân đã cho giải ngũ 23 thủy thủ  từ chối tiêm vắc-xin COVID-19, thông báo hôm thứ Tư.

23 thủy thủ bị giải ngũ sau thời hạn cuối cùng của ngành quân sự vào ngày 28 tháng 11 để các nhân viên của họ đi tiêm phòng, theo bản cập nhật coronavirus hàng tuần của họ.

Hải quân không xác định danh tính 23 thủy thủ hoặc cấp bậc của họ.

Hành động này nâng tổng số ca giải ngũ liên quan đến vắc-xin lên 45 sau khi Hải quân giải ngũ  22 thủy thủ vào đầu tháng này.

Ngũ Giác Đài vào cuối tháng 8 đã thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ là bắt buộc đối với tất cả các binh lính, với các Bộ phải tự đặt ra thời hạn cho họ.

Bất chấp nhiệm vụ và thời hạn đã qua từ lâu của Hải quân, vẫn có 5.035 thủy thủ tại ngũ vẫn chưa được tiêm chủng – giảm 78 người so với tuần trước – 3.258 người trong số đó đã yêu cầu được miễn trừ  theo tôn giáo.

2.960 thủy thủ dự bị khác chưa tiêm phòng, 776 người trong số họ đang tìm kiếm miễn trừ tôn giáo.

Trong tất cả các ngành quân sự, chỉ có Thủy quân lục chiến được miễn trừ tôn giáo đối với vắc-xin

Tuy nhiên, Hải quân đã đưa ra 10 trường hợp miễn trừ y tế vĩnh viễn, 259 trường hợp miễn trừ y tế tạm thời và 59 trường hợp miễn trừ hành chính cho các thủy thủ đang tại ngũ.

7 thủy thủ dự bị khác đã được miễn trừ y tế tạm thời, và 24 người được miễn trừ hành chính.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus