2 thủy thủ USS Theodore Roosevelt có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID 19

Hai thủy thủ trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi con tàu đang tiến hành huấn luyện ngoài khơi bờ biển California và cả hai đã được cách ly, một phát ngôn nhân của Hải quân Mỹ cho biết hôm thứ Sáu.

Một đợt bùng phát hàng loạt vi rút coronavirus mới trên hàng không mẫu hạm vào mùa xuân vừa qua đã ảnh hưởng đến một phần tư trong số 5.000 thủy thủ của con tàu, khiến Hải quân phải đưa ra các quy trình nhằm hạn chế bất kỳ đợt bùng phát tương tự nào trên tàu của họ trên biển.

Cmdr cho biết: “USS Theodore Roosevelt (CVN 71) đã xác định được một số lượng nhỏ các Thủy thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đang tiến hành huấn luyện trên biển, vào ngày 15 tháng 10 năm 2020. Zachary Harrell, phát ngôn nhân của Lực lượng Không quân Hải quân.

Harrell cho biết: “Các Thủy thủ đã tự khai báo sau khi gặp các triệu chứng, được điều trị y tế ngay lập tức và được chuyển ra khỏi tàu để cách ly.

Harrell cho biết việc truy tìm liên lạc đã hoàn tất và tất cả các thành viên thủy thủ đoàn tiếp xúc với hai thủy thủ có kết quả dương tính đang được cách ly trên tàu.

Hiện tàu Hàng Không Mẫu Hạm đang ở ngoài khơi San Diego, tiến hành một đợt huấn luyện ngắn hạn và dự kiến ​​sẽ trở về cảng theo lịch trình trong những ngày tới.

Vào mùa xuân vừa qua, gần một phần tư thủy thủ đoàn gồm 4.800 thủy thủ của con tàu đã bị nhiễm virus dẫn đến một cuộc cách ly kéo dài cho tất cả thủy thủ đoàn trên tàu trên đảo Guam. Một thủy thủ đã chết vì các biến chứng của vi rút và một số được đưa vào chăm sóc đặc biệt, nhưng phần lớn có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng

Sự bùng phát hàng loạt dẫn đến một loạt các sự kiện gây tranh cãi, bắt đầu bằng việc cách chức sĩ quan chỉ huy của con tàu, Thuyền trưởng Brett Crozier và từ chức của Bộ trưởng Hải quân lúc bấy giờ là Thomas Modly.

Sau khi con tàu được dọn dẹp để hoạt động trở lại, nó đã hoàn thành việc triển khai ở Thái Bình Dương trước khi quay trở lại San Diego vào tháng Bảy.

Theo thống kê mới nhất của Hải quân, hiện có 752 trường hợp COVID-19 đang hoạt động trong số các thủy thủ của nó với hơn 10.000 người đã được bình phục.

Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, Quân đội đã báo cáo số lượng trường hợp COVID-19 cao nhất trong số các nghĩa vụ quân sự với 18.829 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, Không quân báo cáo 7.912 trường hợp và Thủy quân lục chiến 6.272 trường hợp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus