2 năm tù vì phá rối trên máy bay do say cần sa

Ông Hobbs nói: “Anh ta đe dọa sự an toàn của hàng trăm người ở độ cao 30,000 feet.”

Seattle Times – Một người đàn ông Florida đã phá rối vào tháng 7 năm ngoái trong một chuyến bay đường dài từ Seattle đến Bắc Kinh. Anh ta đã đánh hành khách, phi hành đoàn bằng một chai rượu, trước khi bị khống chế, đã bị kết án 2 năm tù vào thứ Ba.

Joseph D. Hudek IV, 24 tuổi, nói trong phiên tòa liên bang Seattle, có sự hiện diện của người ủng hộ, nhân viên, hành khách của Dekta Air Lines: “Tôi chân thành xin lỗi vì mọi chuyện đã xảy ra.”

Anh Hudek đã nhận tội vào tháng 2 với một tội danh cản trở phi hành đoàn và ba tội danh tấn công trên máy bay.

Luật sư bào chữa Robert Flennaugh II nói với Thẩm phán Quận John Coughenour rằng anh Hudek là một công dân gương mẫu, chỉ phạm lỗi trong hai giờ đồng hồ của cuộc đời mình. Anh Hudek đã bay 193 chuyến trước mà không xảy ra việc gì.

Vào ngày 06/07/2017, anh Hudek muốn ngủ trong suốt chuyến bay nên đã ăn 3 bánh quy có chứa cần sa 10 gram trước khi khởi hành. Sau đó anh Hudek bị ảo giác và “rối loạn tâm thần do cần sa.”

Luật sư Stephen Hobbs so sánh hành vi của anh Hudek như là uống rượu khi lái xe, gây nguy hiểm cho những người khác. Trong trường hợp này, anh Hudek đã gây nguy hiểm cho hàng trăm người khác.

Ông Hobbs nói: “Anh ta đe dọa sự an toàn của hàng trăm người ở độ cao 30,000 feet.”

Ông Hobbs nói: “Anh ta đe dọa sự an toàn của hàng trăm người ở độ cao 30,000 feet.”
Theo báo cáo liên bang, anh Hudek – có mẹ làm việc cho hãng hàng không nhưng đã mất việc sau đó – đang bay ở khoang hạng nhất trên một “thẻ phụ thuộc” trên chuyến bay 129 của Delta Air Lines cùng với 209 hành khách và 11 phi hành đoàn khác.

Các công tố viên cho biết anh Hudek đã cố gắng mở một cửa thoát hiểm khi bay ngang qua Thái Bình Dương. Anh Hudek đã kéo cần gạt lên được phân nửa.

Khi hai chiêu đãi viên hàng không cố gắng ngăn cản anh Hudek, anh đã trở nên bạo lực và đấm hai lần vào một trong các chiêu đãi viên. Anh còn đấm một hành khách và đánh người đó bằng chai rượu.

Một chiêu đãi viên đã dùng hai chai rượu đánh vào đầu anh Hudek, làm vỡ một chai.

Trong đơn khiếu nại của FBI ở Seattle: “Hudek không bị ảnh hưởng bởi việc bị đánh bằng chai rượu đỏ vào đầu. Anh đã hét lên ‘Có biết tôi là ai không hả?’”

Một số hành khách cuối cùng cũng đã khống chế được anh trước khi máy bay quay trở về phi trường Quốc tế Seattle-Tacoma.

Lon Arnold, hành khách bị chấn thương mặt khi cố gắng giúp chiêu đãi viên khống chế Hudek, cho biết trong phiên tòa tuyên án rằng một mắt của anh bị tổn thương vĩnh viễn và một chấn thương não khiến anh không đọc và viết như trước.

Anh Arnold cho rằng tiền bồi thường không thể trả lại những tổn thất của anh và kêu gọi mức án 5 năm tù giam.

Thẩm phán Coughenour cho biết bản án là sự cân bằng của mức độ nghiêm trọng trong vụ tấn công mà anh Hudek gây ra, và tuổi trẻ cũng như lý lịch trong sạch, và 300 lá thư ủng hộ anh Hudek mà tòa nhận được.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus